Với canh phổi nấu hẹ người viêm xoang khỏi lo nhức mũi khi trở trời

the gioi am thuc

Viêm xoang là bệnh lí khá phổ biến ở Việt Nam, nó có thể xuất hiện ở mọi người với nhiều độ tuổi, giới tính khác nhau. Đối với những người bị viêm xoang, việc nhức mũi kéo lên đầu mỗi khi trở trời là một trong những “nỗi đau thấy trời xanh” khiến họ cảm thấy sợ và “ứa nước mắt” mỗi khi nghĩ đến.

Thâm chí, nếu bạn bị viêm xoang, bạn còn không thể sống thoải mái trong phòng máy lạnh, không thể đi du lịch ở những vùng có khí hậu lạnh… mà nếu bạn còn trẻ, điều ấy có khác gì việc tước đoạt đi niềm hạnh phúc tuổi trẻ của bạn đâu. Thế nên, hãy cứ trải nghiệm mọi thứ, cứ đi nếu thấy thích… vì chỉ với một chén canh phổi nấu hẹ, nỗi đau viêm xoang sẽ “chạy dài”.

Với canh phổi nấu hẹ người viêm xoang khỏi lo nhức mũi khi trở trời

Nguyên liệu cho món canh phổi nấu hẹ gồm:

– 100g phổi heo

– 200g hẹ

– 50g thịt heo

– Hành, ngò, dầu ăn vừa đủ dùng

– Các gia vị cần thiết khác như muối, đường, bột ngọt, nước mắm

Cách thực hiện:

– Phổi heo sau khi mua về bạn hãy rửa sạch qua nhiều lần với nước, tiếp đó dùng muối biển bóp và chà xát cho phổi sạch nhớt và mùi tanh. Cuối cùng rửa lại phổi với nước vài lần nữa cho sạch hoàn toàn rồi đem xắt nhỏ, bằm nhuyễn trộn cùng với hành, gừng, thịt heo.

– Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho khoảng chừng 2 muỗng dầu ăn vào chảo chờ cho dầu sôi, nhúng đầu đũa vào phần dầu, nếu thấy quanh đó sủi tăm tức là dầu đã sôi, lúc đó bạn hãy trút phần phổi đã trộn cùng với hành và gừng trước đó vào xào cho xăn lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi đổ nước vào nấu.

– Nấu cho đến khi nước sôi thì bạn cho phần hẹ đã cắt phúc vào rồi tắt bếp, trút phần hành ngò lên canh, nêm nếm lại lần nữa cho thật đậm đà và hoàn hảo rồi múc ra chén ăn nóng. Đây là món ăn ngon phù hợp với nhiều người, nhiều độ tuổi khác nhau, nó không chỉ dễ ăn, ngon miệng mà nó còn là bài thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh họ hen, viêm phổi, viêm xoang… một cách nhanh chóng và hiệu quả nữa đấy.