Viêm phổi nên ăn gì?

the gioi am thuc

Trong môi trường khí hậu ô nhiễm và nhiều bụi bẩn như hiện nay, con người rất dễ mắc phải các bệnh về phổi, các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Thuốc tuy có tác dụng nhưng lại khiến cơ thể xuất hiện những tác dụng phụ không mong muốn như buồn ngủ, nhức đầu làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bạn. Vì thế trước khi tìm đến thuốc, hãy thử nuôi dưỡng và điều trị hơi thở của bạn bằng những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên dưới đây.

Đây là công thức chế biến món canh phổi lợn hầm bạch cập được rất nhiều người yêu thích bởi vị ngon, đậm đà, thanh mát cùng tác dụng hỗ trợ điều trị viêm phổi, áp- xê phổi tuyệt vời của nó.

Viêm phổi nên ăn gì?

Trước khi bước vào khâu chế biến, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau: 1 cái phổi lợn, 30g bạch cập, 150ml rượu nho chín cùng một số gia vị cần thiết để nêm nếm cho món ăn thêm ngon ngọt, đậm đà.

Phổi lợn sau khi mua về, các bạn cần sơ chế kĩ càng qua 3 bước: đầu tiên, bạn hãy rửa phổi qua nước lạnh để gạt bỏ đi phần bụi bẩn bên ngoài, tiếp đó bạn dùng muối ăn, chà xát vào miếng phổi, vò và bóp cho đến khi phổi kiệt nước chuyển thành màu trắng thì rửa lại qua 1 lần nước nữa cho sạch hoàn toàn.

Sau khi đã sơ chế xong tất cả các nguyên liệu, bạn hãy cho chúng vào nồi sứ hoặc nồi đất cùng với rượu nho chín, gia vị vừa ăn sau đó trộn đều, đổ ngập nước và hầm cho món ăn nhừ hẳn thì tắt bếp, ăn nóng. Với món ăn này, bạn nên chia thành nhiều bữa nhỏ để cảm thấy ngon miệng hơn, đồng thời củng cố thêm tính hiệu quả của món ăn. Lưu ý bạn chỉ nên ăn món ăn trong ngày, tránh để qua đêm hoặc qua ngày hôm sau.