Về miền Tây ăn thối linh khìa ước dừa ngon quên sầu

the gioi am thuc

Nếu như thịt ba rọi, thịt đùi là món ăn luôn luôn được xuất hiện trên bàn tiệc trong những dịp hội họp, tết tư… thì món thối linh khìa nước dừa lại được xem là món chính trên bàn tiệc “làng nhậu” của các quý ông ưa nhâm nhi, ưa lai rai đôi ba chuyện làng xóm và ưa tâm tình chuyện cá nhân.

Về miền Tây ăn thối linh khìa ước dừa ngon quên sầu

Nhắc đến thối linh, những người chưa ăn bao giờ có thể bất giác giật mình vì cái tên nghe không được thanh thoát, chuông kêu cho lắm. Tuy nhiên, vì món ăn này xuất phát từ những nơi dân dã nên  cái tên cũng rất “thật thà” như thế, nhưng dẫu vậy với những người đã từng được một lần thưởng thức món ăn này thì chắc hẳn sẽ nhớ mãi.

Thối linh khìa nước dừa và thối linh xào dưa cải là hai món ăn rất được lòng người dân ở đây, nhưng ngon hơn hết vẫn là món thối linh khìa nước dừa bởi nó béo đúng vị, đậm đà đúng vị và thơm ngon đúng vị miền Tây.

Chế biến món thối linh khìa nước dừa rất công phu, không dễ dãi được. Phải có những kỹ thuật riêng để xử lý phần nội tạng. Nếu không xử lý đúng, món ăn sẽ bị hôi mà một khi mùi đã không được đảm bảo thì vị chắc chắn cũng không được như ý.

Nhưng với sự hướng dẫn chi tiết của longheo.com bạn sẽ có thể tự tay chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn này chỉ với một chút khéo léo và tỉ mỉ. Để biết cách chế biến món ăn tuyệt vời này, các bạn vui lòng tham khảo bài viết “Cách nấu món thối linh khìa nước dừa của miền Tây”.