Tim rô- ti nước dừa thơm giòn, béo ngậy

the gioi am thuc

Việt nam là một trong số những quốc gia có nền văn hóa ẩm thực khá đa dạng và phong phú. Từ các món ăn bình dân cho đến các món cao lương mĩ vị đều được người Việt học hỏi và cải biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt, ví như món tim heo rô-ti nước dừa dưới đây… sự kết hợp hài hòa giữa tim heo giòn dai và nước dừa thơm lừng, béo ngậy khiến nhiều nười phải tấm tắc khen ngon, ăn rồi lại muốn ăn nữa.

Món ăn dân dã này nghe thì có vẻ phức tạp nhưng nếu bạn chịu tìm tòi học hỏi và tỉ mỉ một chút… bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn mang “đẳng cấp 5 sao” này ngay tại nhà, ngay tại những bữa cơm của gia đình, những buổi gặp mặt, ăn uống cùng bạn bè.

Tim rô- ti nước dừa thơm giòn, béo ngậy

Để thực hiện món ăn này, các bạn cần chuẩn bị:

– 1 quả tim heo cỡ vừa

– Đường, tỏi, hành tím băm nhỏ.

– Nước tương.

– Nước dừa (nước trái dừa chứ không phải nước cốt dừa)

Cách thực hiện:

– Tim chẻ đôi, rửa sạch máu đông, lật mặt bên ngoài, khía sơ sơ vài đường xéo để khi thành phẩm ta cắt lát mỏng nhìn sẽ đẹp hơn

– Ướp phần tim heo cùng với hành tỏi băm nhỏ, đường, nước tương, một chút ngũ vị hương rồi trộn đều và để khoảng 15 phút cho tim heo thấm gia vị

– Sau khi thấm gia vị, đem chiên sơ phần tim heo cho hơi vàng đều cả 2 mặt, cho nước dừa ngập mặt, đun lửa nhỏ cho đến khi nước sệt lại. Khi ăn xắt lát hơi mỏng, rưới nước sền sệt lên và ăn kèm với cơm.