Tim heo xào su su dai ngon, sừn sựt

the gioi am thuc

Không cầu kì trong cách chế biến, không mắc mỏ về giá cả, không tốn nhiều thời gian… nhưng lại được rất nhiều người yêu thích… đó chính là điều khiến món tim heo xào su su hiện diện nhiều trong bữa ăn của các gia đình Việt.

Đây không chỉ là món ăn bình dân cực kì “đưa cơm” mà ngoài ra nó còn được xem là món ăn chơi, món nhậu khoái khẩu của các quý ông giúp cho những buổi nhâm nhi, lai rai tâm sự được vui vẻ và thắm đượm, gần gũi hơn.

Tim heo xào su su dai ngon, sừn sựt

Để thực hiện món ăn này không khó, nhưng trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

– ½ tim heo

– 1 quả su su

– 1 củ cà rốt nhỏ

– ½ muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê bột canh

– ½ muỗng hành tỏi băm

– 1 muỗng cà phê hạt nêm

– 1 muỗng cà phê nước mắm

Cách thực hiện:

– Tim heo rửa sạch, thái mỏng. Ướp tim heo với ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng bột canh, ½ muỗng hành tỏi băm để trong vòng 10- 15 phút cho gia vị thấm đều.

– Su su bỏ vỏ, rửa sạch mủ nhớt, thái sợi chỉ vừa ăn, cà rốt thái sợi có độ dài, độ dày tương đồng với su su, xóc nhẹ hỗn hợp su su và cà rốt với chút muối để loại bỏ phần nhớt, hóa chất nếu có và làm cho phần rau sau khi xào sẽ xanh và ngon hơn.

– Bắc chảo, đổ dầu vào, chờ dầu nóng thì cho hành tím băm vào phi thơm, cho tim vào xào với lửa lớn cho tới khi chín tái thì thêm nửa chén nước, trút su su và cà rốt vào xào chung, nêm nếm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm. Khi su su gần chín cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm cho đậm đà.

– Dọn su su xào tim heo ra đĩa, rắc chút tiêu, ăn nóng cùng với cơm.