Tim heo- “thần dược” chữa yếu sinh lí

the gioi am thuc

Cùng với các tác động của môi trường, khí hậu, áp lực công việc… Tình trạng yếu sinh lí ở “các anh” xuất hiện ngày càng nhiều và phổ biến. Yếu sinh lí khiến “đấng mày râu” cảm thấy tự ti và ngại chuyện “chăn gối”, đồng thời nó cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hôn nhân, nó khiến cuộc sống vợ chồng khó hòa hợp.

Tim heo- "thần dược" chữa yếu sinh lí

Đây cũng được xem là một bệnh lí và để điều trị sẽ cần một quá trình rất dài để thăm khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cải thiện tình trạng này thông qua các món ăn “bổ trợ” như thuốc hoặc thức ăn… Và một trong những món ăn giá rẻ được xem là “thần dược” của bệnh lí này đó là món tim heo hầm thuốc.

Nguyên liệu gồm:

– Tim heo bổ đôi làm sạch gân trắng

– 200gr hạt sen

– Khiếm thực 200gr

– 200gr cẩu kỷ

– Táo đỏ 200gr

– Gừng, hành, tiêu, gia vị vừa đủ

Cách thực hiện:

– Tất cả các nguyên liệu trên trộn đều đem nhồi vào tim heo rồi khâu lại đem bỏ vào nồi sứ, đổ xấp nước, đậy nắp lại và ninh cho thật nhừ.

– Sau khi ninh nhừ cắt tim heo ra thành miếng vừa ăn là được, nên ăn cùng tim heo cùng với xác và nước hầm để thấy hết công dụng.

Với các vị thuốc bắc bổ dưỡng giúp bổ tỳ thận sáp tinh, bổ thận nhuận phế sinh tinh dưỡng khí huyết của khiếm thực và cẩu kỷ, dưỡng tâm an thần của táo đỏ thì tim heo hầm thuốc là món ăn ngon, bổ, tác dụng ích khí, kiện tỳ, dưỡng tâm, cố tinh trị chứng sinh lý yếu, không ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, vốn ăn ngủ kém rất hiệu quả… và là một trong những món “ông ăn bà khen” đích thực.