Phòng tránh các bệnh về phổi đơn giản và hiệu quả bằng… một bát canh

the gioi am thuc

Giữa muôn vàn các món ăn bổ dưỡng thì món canh phổi lợn nấu cẩu khởi vẫn nổi lên như một món ăn đượm màu cổ xưa…. Nó được yêu thích bởi nhiều người, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau và được xếp vào vị trí của những món ăn bổ dưỡng bậc nhất dành cho phổi.

Thay vì phải đến nhà hàng để được thưởng thức món ăn tuyệt vời này, bạn cũng có thể tự tay vào bếp, tự tay chế biến để bồi dưỡng sức khỏe cho cả nhà chỉ bằng bài hướng dẫn phía dưới đây của chúng tôi. Chắc hẳn, món ăn này sẽ được cả gia đình bạn đón nhận và khen “nức nở” đấy.

Phòng tránh các bệnh về phổi đơn giản và hiệu quả bằng... một bát canh

Để nấu được món ăn này, trước hết bạn cần chuẩn bị khoảng 10g cẩu khởi, 50g rau khô cùng với khoảng nửa kí phổi lợn và các gia vị cần thiết. Bạn hãy lưu ý về số lượng người ăn để có thể gia giảm nguyên liệu cho hợp lí nhé, tránh trường hợp thiếu hoặc “no nứt bụng” khiến cảm nhận về món ăn không được ngon.

Khi nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, bạn hãy bắt tay vào khâu sơ chế với phần phổi. Theo đó, bạn nên rửa sạch phổi lợn nhiều lần với nước sạch trước, sau đó chà xát với muối để khử đi mùi tanh, chất nhớt… và cuối cùng bạn hãy rửa lại phổi 1 lần nữa bằng nước sạch,  xắt phổi thành những miếng vừa ăn và chần sơ qua với nước sôi có vài lát gừng đập dập.

Đối với các nguyên liệu còn lại, bạn hãy rửa sạch, để ráo. Riêng với rau khô, trước khi chế biến bạn nên ngâm chúng qua nước nóng để rau nở đủ độ cần thiết rồi mớ vớt ra, xắt khúc vừa ăn, để ráo. Tiếp đó, bạn cho tất cả những nguyên liệu trên vào nồi nước đậy nắp lại, đun lửa to cho nồi canh sôi thì nêm nếm gia vị vừa ăn… đun trong khoảng 3 giờ nữa thì tắt bếp. Vậy là bạn đã có một món canh cực kì ngon miệng và bổ dưỡng rồi.