Phòng chống bệnh xương khớp hiệu quả chỉ từ 1 quả cật heo

the gioi am thuc

Cật heo là loại thực phẩm rẻ tiền rất phổ biến. Nó được trưng dụng để kết hợp cùng các loại rau củ, thực phẩm khác nhằm tạo nên các món ăn ngon phục vụ cho các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ngoài việc được sử dụng như một loại thực phẩm thông thường thì nó còn có tác dụng như một vị thuốc giúp phòng chống bệnh xương khớp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phòng chống bệnh xương khớp hiệu quả chỉ từ 1 quả cật heo

Dưới dây sẽ là bài viết hướng dẫn chi tiết cách thực hiện bài thuốc này dựa trên sự kết hợp hài hoà giữa nhiều loại nguyên liệu khác nhau gồm cật lợn tươi 2 đôi, đỗ trọng 15-30g, ngưu tất 20g, gừng tươi 5g và các gia vị khác vừa đủ.

Cật lợn sau khi mua về đem chẻ đôi, lấy mũi dao lọc bỏ đi phần gân trắng và rửa qua lại nhiều lần với nước, rượu và giấm để khử bớt mùi hôi, tanh. Tiếp đó dùng dao sắc khía trên bề mặt cật những đường chéo song song tạo thành hành mắt võng, đỗ trọng và ngưu tất đem rửa sạch, gung tươi gọt vỏ thái lát chỉ.

Cho đỗ trọng, ngưu tất và gừng tươi vào nồi, đổ vừa nước, dùng lửa to đun cho sôi rồi tiếp tục hầm kỹ bằng lửa nhỏ trong 60 phút. Tiếp đó, cho thận lợn vào đun sôi thêm ít phút cho chín là được, chế đủ gia vị, ăn nóng như canh hầm.

Mỗi tuần ăn từ 1- 2 lần đều đặn, bệnh viêm khớp của bạn sẽ nhanh chóng biến mất, đồng thời với đó… món ăn này cũng sẽ giúp nuôi dưỡng và khôi phục lại những vùng xương khớp yếu, thoái hóa… và cả những vùng xương bị tổn thương. Không chỉ có công dung tuyệt vời mà món ăn này cũng cực kì ngon lành và dễ ăn, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến nó tại nhà và thưởng thức.