Phổi heo hầm lô hội lạ miệng giải nhiệt cho ngày hè nóng bức

the gioi am thuc

Không mắc tiền, không cầu kì trong cách chế biến, phổi heo có thể dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác để cho ra những món ăn ngon với hương vị lạ miệng không thể lẫn vào đâu được. Đặc biệt khi kết hợp cùng với lô hội, nó còn cho ra một hương vị rất riêng với vị thanh, nhặng đắng cùng phần nước đậm đà và phần phổi giòn dai.

Đây sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn kết hợp vào mùa hè nhằm thanh nhiệt cho cơ thể từ tận sâu bên trong. Để thực hiện món canh phổi heo hầm lô hội, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm 300g lô hội, 600g phổi heo, 3 quả mứt táo cùng các gia vị cần thiết khác.

Phổi heo hầm lô hội lạ miệng giải nhiệt cho ngày hè nóng bức

Đối với phần phổi heo, sau khi mua về bạn hãy rửa sạch qua nhiều lần nước rồi chà xát bằng muối để khử mùi tanh và rửa lại nước một lần nữa trước khi xắt phổi thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Về phần lô hội, bạn hãy chọn mua những nhánh lô hội to, dày, mọng nước để món ăn sau khi nấu được ngon ngọt nhất. Tiếp đó, bạn dùng dao gọt đi lớp vỏ ngoài của lô hội, chỉ giữ lại nguyên lớp ruột trong và đem rửa sạch sau đó xắt khúc vừa ăn.

Ngay sau khi phần nguyên liệu đã chuẩn bị xong, các bạn hãy cho khoảng 2 lít nước vào nồi sứ hoặc nồi đất và đậy nắp lại chờ nước sôi. Khi nước sôi, bạn hãy nhanh tay trút tất cả những nguyên liệu trên vào nồi, đem ninh nhừ trong khoảng 3 tiếng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Canh phổi heo hầm lô hội với tính hàn lạnh rất phù hợp cho những bữa tiệc cay, những ngày hè nóng nực… Nó không chỉ đảm bảo về yếu tố khẩu vị, mà nó sẽ còn khiến bạn mê mẩn bởi những công dụng tuyệt vời đối với da, tóc và toàn bộ cơ thể bạn.