Phèo 2 da đặc biệt dành cho người đặc biệt

the gioi am thuc

Nội tạng heo nói chung và phèo heo nói riêng là một trong những loại thực phẩm rất đỗi quen thuộc với người Việt, đặc biệt nó còn là lựa chọn cực kì hợp lí mà bắt buộc phải có trên bàn nhậu. Tuy nhiên, nếu phèo non được đánh giá là ngon thì loại phèo 2 da cực kì hiếm dưới đây lại còn ngon và bổ dưỡng hơn nữa.

Phèo 2 da đặc biệt dành cho người đặc biệt

Phèo 2 da đặc biệt dành cho người đặc biệt

Phèo 2 da là loại phèo có 2 màng dính vào 2 bên thành ống ruột trong khi phèo thường chỉ có 1 màng dính với một bên ống ruột. Người ta thường kháo nhau rằng phèo 2 da ngon hơn hẳn so với phèo thường bởi thành ống ruột dày vị mềm, béo ngọt, vì thế các “đồ tể” thường chỉ giữ lại phần phèo này cho những khách quen thân hoặc giữ riêng để đãi những bạn bè cố hữu, thâm tình.

Cách chế biến của phèo 2 da không khác so với phèo thường là mấy, bạn cũng vẫn cần phải cẩn trọng khâu làm sạch để đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Nhưng điều đặc biệt không thể giấu nổi ở loại phèo này đó là dù chế biến món gì, kết hợp với loại thực phẩm nào, bất kể đó là xào dưa, xào măng hay nướng, luộc… thì nó vẫn dậy vị hơn rất nhiều so với phèo thường.

Đối với phèo 2 da, bạn không dễ gì có được diễm phúc thưởng thức, nhưng nếu đã được một lần thưởng thức, bạn sẽ nhớ mãi, day dứt mãi. Phèo 2 da mà đem nhậu cùng bạn bè thì phải được xếp vào vị trí “số dách”, bởi người sành ăn sẽ biết được bản thân họ được quý đến chừng nào và bạn tốt với họ ra sao.