Ngon mê ly cùng nấm mỡ xào lòng lợn

the gioi am thuc

Nếu như bạn vẫn còn chưa “đã” lắm với các món lòng lợn xào dưa chua, lòng lợn nhồi… thì bạn có thể biến tấu món ăn quen thuộc này cùng với nấm mỡ để thấy rõ sự khác biệt, thanh đạm giúp cho bữa ăn trở nên gần gũi và bổ dưỡng hơn.

Ngon mê ly cùng nấm mỡ xào lòng lợn

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản. Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết như lòng non heo, dạ dày heo cùng nấm mỡ, cà tốt, cần tây, tỏi tây cùng các gia vị muối, mắm, đường…

Tiếp đó rửa sạch lòng non cùng với giấm, muối và rượu để khử sạch mùi tanh, đồng thời bạn cũng nên lộn ngược bộ lòng lại và dùng dao cạo đi lớp mỡ trong và lớp nhầy.

Ngon mê ly cùng nấm mỡ xào lòng lợn

Sau đó, để lòng non và dạ dày khi ăn được trắng và giòn, khi luộc các bạn áp dụng nguyên tắc 3 sôi 3 lạnh, tức là thả lòng vào nước sôi – vớt ra ngâm nước lạnh rồi lại thả vào nồi nước sôi, cứ thế đủ 3 lần là được. Cuối cùng. đem lòng, dạ dày thái miếng rồi xào nấm, cà rốt cũng đã được xào qua.

Trước khi ăn khoảng 2 phút, cho thêm cần tỏi vào đảo và giờ thì bạn đã có thể tấm tắc với món ăn mới này rồi… mùi thơm của cần tỏi, béo bùi của lòng non và thanh đạm của nấm mỡ chắc chắn sẽ khiến người ăn nhớ mãi không quên.