Ngẫm những đêm mưa bằng món lòng nướng vỉ thơm ngon

the gioi am thuc

Lòng nướng là món ngon dân dã đã và đang gắn liền với nhiều thế hệ, đặc biệt với sinh viên. bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này ở các phố nhậu, phố ăn đêm của Sài gòn, không chỉ vậy ở vùng quê món ăn này cũng được xếp vào danh sách các món “khoái khẩu” của dân nhậu.

Lòng nướng vỉ không chỉ là món nhậu vừa túi tiền và hợp lí mà nó còn là món ăn mang đậm hương vị thôn quê bình dân, mộc mạc. Để làm được món này người đầu bếp phải thật khéo, thật tỉ mỉ trong khâu sơ chế lòng và ướp gia vị.

Ngẫm những đêm mưa bằng món lòng nướng vỉ thơm ngon

Muốn món ăn được ngon, đầu bếp phải sơ chế lòng nhiều lần bằng giấm, muối và rượu để loại bỏ đi chất dịch nhớt và mùi tanh, lòng sau khi đã sơ chế sạch được đem cắt khúc 3- 4cm và nêm gia vị vừa ăn. Gia vị về cơ bản sẽ có đường, tiêu, muối… nhưng để món ăn được ngon và đậm đà thì mỗi đầu bếp sẽ có những bí quyết ướp, những gia vị riêng.

sau khi ướp khoảng 20 phút, lòng được đem ra xếp lớp trên vỉ nướng và đưa qua than hồng. Khi chín lòng thoảng ra mùi thơm bùi, vỏ xém vàng, lớp da của món ăn nổ nhẹ khiến nó lớp lòng giòn tan. Bù khú với đám bạn thân bằng một đĩa lòng nướng giữa đêm mưa, cạnh một bếp than hồng đỏ rực… câu chuyện sẽ vui tươi và thân thiết biết chừng nào.