Món canh cực bổ dành cho bà bầu

the gioi am thuc

Quá trình mang thai là khoảng thời gian các mẹ cần được tẩm bổ nhiều nhất để mẹ khỏe, bé khỏe. Có rất nhiều thực phẩm có tác dụng an thai, dưỡng thai để các mẹ bầu chọn lựa. Tuy nhiên, trong trường hợp lòng lợn rơi vào danh sách món “khoái khẩu” của các mẹ, hoặc trong tình huống các ba vụng về muốn thể hiện tình cảm đối với mẹ và bé thì món canh lòng lợn hoàng kỳ dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Món canh cực bổ dành cho bà bầu

Để thực hiện món ăn này, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

– 1 đoạn ruột lợn

– Hoàng kỳ 15g

– Nhân sâm 8g

– Gạo tẻ 200g

– Hạt sen bỏ tâm 20g

Trong đó phần ruột lợn bạn có thể mua tại siêu thị hoặc các quầy thịt ở chợ uy tín, đối với những nguyên liệu còn lại bạn có thể mua ở tiệm thuốc bắc.

Cách thực hiện:

bạn cần sơ chế lòng lợn thật kĩ bằng cách bóp chúng trong hỗn hợp muối, giấm và rượu để khử đi mùi tanh, nếu muốn an tâm hơn bạn có thể lộn ngược đoạn rột lại và dùng dao cạo sạch đi lớp chất nhầy còn lại sau đó cho vào luộc chín, thái miếng. Tiếp đến hãy cho tất cả những nguyên liệu trên vào bung nhừ, khi ngửi thấy mùi thơm thì vớt bỏ bã hoàng kỳ, nhân sâm rồi thêm hành và gia vị để dùng nóng.

Món ăn này không chỉ có chức năng an thai, bổ dưỡng cho bà bầu mà nó còn là vị thuốc chữa suy nhược cơ thể hữu hiệu dành cho người già, người cao tuổi.