Mẹo nhỏ để sơ chế bao tử heo trắng và không hôi

the gioi am thuc

Nếu như cách sơ chế bao tử heo bằng muối, nước mắm và chanh vẫn chưa đủ độ “ép phê” với bạn, hoặc giả những nguyên liệu này không có sẵn tại nhà thì bạn có thể thử làm sạch bao tử heo bằng những cách dưới đây để thổi bay đi mùi hôi và độ nhớt của phần bao tử một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Mẹo nhỏ để sơ chế bao tử heo trắng và không hôi

Cách 3: Sử dụng gạo                                                           .

Một trong những bí quyết dễ dàng và hiệu quả để sơ chế, làm sạch lòng heo nữa đó là sử dụng gạo. Trước tiên, hãy bóp bao tử heo qua một lượt với muối và rửa sạch, lấy gạo (đã qua quá trình ngâm nở) nhồi vào bao tử rồi cột lại 2 đầu, bắc nước lên bếp và trút phần bao tử nhồi gạo vào khi nước sôi, luộc với nước trong khoảng nửa giờ. Sau khi bao tử chín và tỏa ra mùi thơm thì vớt bao tử ra , bỏ đi phần cơm bên trong , ngâm qua nước lạnh . Bằng cách này bao tử sẽ giòn, lại có mùi thơm của gạo , có thể thái ra làm gỏi ngay mà không cần thêm bước sơ chế nào khác .

Mẹo nhỏ để sơ chế bao tử heo trắng và không hôi

Cách 4: Đảo bao tử trong chảo nóng      

Thêm một cách nữa bạn có thể thử để làm sạch bao tử đó là : lộn mặt trái bao tử ra ,bóp với muối lấy sạch màng mỡ , bắc chảo lên bếp , đợi chảo nóng cho bao tử vào đảo cho săn rồi lấy ra cạo sạch màng nhớt , làm liên tục 3 lần, lần cuối cùng cho thêm một chút nước mắm ngon , đảo nhanh tay , lấy xuống , cạo nhớt , chà lại với muối và chanh, tiếp tục rửa lại với nước và sau đó bạn có thể an tâm chế biến các món ăn khác tùy thích.