Mẹo nấu cật heo ngon “miễn chê”

the gioi am thuc

Cật là loại thực phẩm tương đối dễ chế biến, dễ làm , dễ sáng tạo và dễ tạo vị khiến bữa ăn trở nên ngon lành hơn. Tuy nhiên, dù dễ nhưng đã có khi nào bạn tự hỏi rằng tại sao các món ăn ở nhà hàng luôn ngon hơn không! đó là vì họ có những bí quyết riêng đối với mỗi món ăn, mỗi cách thức chế biến. Và bạn cũng hoàn toàn có thể nấu một món ăn tại nhà ngon như ở nhà hàng với những mẹo nhỏ sau đây.

Mẹo nấu cật heo ngon "miễn chê"

 Đối với món luộc:

– Bạn để nguyên cả quả cật và luộc trong 7-8 phút là cật đã chín và đạt được độ giòn cần thiết rồi… thế nên không cần luộc quá lâu nhé, khi luộc cật bạn nên cho vào một ít hạt nêm, sả, gừng để tăng thêm vị cho món ăn. Đồng thời, với món cật heo luộc bạn nên thái lát và ăn kèm với nước mắm gừng cùng rau mùi để đảm bảo về mặt hương vị.

Đối với món xào thập cẩm:

– Hãy ướp cật heo trước khoảng 10 phút với gia vị và một chút dầu ăn để gia vị thấm đều vào từng miếng cật. Sau đó, bạn xào cật riêng và các loại rau thập cẩm riêng (hành tây, cần tây, cà rốt, thơm, cà chua,…) để đảm bảo độ giòn, tươi, ngon của cật heo và rau… rồi mới trộn đều hai thứ với nhau. Khi xào cật bạn nên phi thêm một ít hành, tỏi băm nhỏ để tạo độ thơm cho món ăn. Đối với món cật heo xào thì nhất định không được thiếu rau mùi và hạt tiêu đâu nhé.

Đối với món cháo, mì:

– Nếu bạn sử dụng cật heo để nấu cháo, nấu mì thì bạn cũng vẫn nên ướp cật heo với gia vị trước rồi thả vào khi nước đã sôi, đợi khoảng 5 phút là được. Có một lưu ý nhỏ là bạn nên nhớ phải cắt lát cật thật mỏng để miếng cật vừa chín tới giúp đảm bảo độ giòn, ngon của món ăn.