Mẹo chế biến lòng nướng tại nhà thơm ngon, vệ sinh, đặc vị Hà Nội

the gioi am thuc

Lòng nướng là một trong những món ăn chơi được rất nhiều người ưa chuộng, nó không chỉ là món ăn mang đậm chất “chơi” rất riêng được các quý ông yêu thích, mà nó còn được xem là một trong những món ăn lí tưởng, đáng lựa chọn và đáp ứng đầy đủ các tiêu trí ngon- bổ- rẻ của các bà nội trợ.

Tuy nhiên, để có thể tạo ra được một món lòng nướng ngon, đúng vị… thì không phải ai cũng biết, vì ẩn sâu bên trong đó là cả một sự tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế. Đặc biệt nhất là đối với lòng nướng theo kiểu chuẩn Hà Nội, để đúng vị… người chế biến cần có một sự cẩn trọng và một vị giác tốt, cộng với đó là một đôi tay khéo léo.

Mẹo chế biến lòng nướng tại nhà thơm ngon, vệ sinh, đặc vị Hà Nội

Mẹo chế biến lòng nướng tại nhà thơm ngon, vệ sinh, đặc vị Hà Nội

Không giống như kiểu lòng nướng cùng nước sốt nướng mua sẵn như của miền Nam, lòng nướng của Hà Nội là bao gồm cả dạ dày, bao tử ướp nước sốt tự chế biến cực ngon với dầu nóng, hành,tỏi, sả, ớt phi vàng thật thơm cùng với nước mắm, hạt nêm, gia vị… thêm một chút bột nghệ cho món ăn đậm màu, đẹp mắt.

Lòng sẽ được ướp cùng nước sốt trong khoảng 1- 2 tiếng trước khi nướng cho gia vị thấm đều vào từng miếng lòng. Lòng muốn ngon, bạn phải nướng chúng trên than hồng chứ không được nướng trên lửa, bạn cũng cần phải lật đều tay, quạt than đều để món ăn chín và đượm vàng.

Đây là món ăn ngon, nhưng không phải dùng để ăn trên bàn tiệc, mà là món ăn phù hợp với vỉa hè, với sân vườn. Ở những không gian đó, giữa tiết trời se lạnh… cả nhà cùng quây quần với nhau bên bếp than đượm hồng, lòng chín tới đâu ăn tới đó. Nóng, ngon mà giòn như thể cả Hà Nội chỉ gói gọn trong đó.