Mách nhỏ món ăn bồi bổ cho người già, trẻ nhỏ tốt hơn cả nhân sâm

the gioi am thuc

Không chỉ người già, trẻ nhỏ mà ngay cả với nam giới và phụ nữ sau sinh… món tim heo hầm tam thất cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn lấy lại nguồn sinh lực, cải thiện sức khỏe và xương khớp một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, với cách chế biến cực kì đơn giản … các “ông bố” dù không rành chuyện bếp núc cũng có thể dễ dàng ghi điểm với vợ và mẹ vợ bằng món ăn này thông qua sự hướng dẫn chi tiết của longheo.com

Mách nhỏ món ăn bồi bổ cho người già, trẻ nhỏ tốt hơn cả nhân sâm

Nguyên liệu:

– Tim lợn: 1 quả

– Bột tam thất bắc.

– Muối hoặc gia vị, bột nêm,…

Cách thực hiện:

– Tim lợn rửa sạch, bổ đôi. Nếu mua được tim đang tươi ngon thì sử dụng được cả phần tiết đọng, nếu là tim đông lạnh hay không tươi mới thì nên bỏ đi phần tiết đọng, sau đó rửa sạch qua nhiều lần với nước, muối, giấm và rượu để khử sạch mùi tanh và hôi của tim.

– Dùng dao khía tim lợn ở những chỗ dày để tạo thành những đường chéo đẹp mắt, đồng thời việc này cũng sẽ khiến cho tim dễ ngấm gia vị và tam thất hơn.

– Xát đều gia vị vào bên trong quả tim, sau đó rắc đều bột tam thất vào bề mặt và các đường khía.

– Ghép quả tim lại, xát đều gia vị và bột tam thất vào xung quanh.

– Cho tim lợn vào tô có nắp hoặc vào tô to, dùng đĩa đậy kín, cho vào nồi hấp cách thủy. Khi nước sôi giảm nhỏ lửa hấp khoảng 1h – 1,5h cho tim chín mềm và ngấm đều tam thất, gia vị là được. Khi đó bạn chỉ cần múc ra chén và thưởng thức lúc còn nóng.