Mách nhỏ bạn cách làm dồi chiên “rặt” kiểu miền Nam

the gioi am thuc

Sở hữu văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng, ẩm thực Việt luôn khiến bạn phải trầm trồ bởi danh sách các món ăn quá ư là ngon lành và bổ dưỡng, mà một trong những món ăn bạn không thể bỏ qua đó là dồi chiên của miền nam, hay cụ thể là Sài gòn.

Dồi chiên là một kiểu biến tấu của dồi luộc, dồi hấp rất phổ biến ở miền Bắc. Nếu như dồi hấp đem lại cho bạn cảm giác béo, dai và tinh tế… thì dồi chiên lại khiến bạn khó lòng buông đũa bởi phần nhân khô, chất lượng, phần vỏ giòn với màu sắc vàng rộm hấp dẫn.

Mách nhỏ bạn cách làm dồi chiên "rặt" kiểu miền Nam

Để cho ra lò được một món dồi chiên ngon, đó là cả một quá trình tỉ mỉ và chế biến công phu của người đầu bếp. Tuy nhiên, đừng nản lòng vì ngay khi có được thành quả nỗi cực nhọc ấy của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị khoảng nửa kí mũi lợn, 2 lạng thịt nạc dăm, 2 lạng da lợn, nửa kí ruột già lợn, 50g sả và các gia vị cần thiết cho quá trình chế biến.

Sau khi đã sơ chế sạch tất cả các nguyên liệu, bạn cho mũi lợn và da lợn vào luộc chín, sau đó băm nhỏ trộn cùng thịt nạc, sả băm, tỏi băm, tiêu hạt và các gia vị cần thiết vừa ăn và nhồi vào phần rột già, buộc chặt hai đầu ruột lại và cho vào nồi hấp cách thủy.

Mách nhỏ bạn cách làm dồi chiên "rặt" kiểu miền Nam

Trong quá trình hấp dồi, bạn chú ý phải thường xuyên dùng tăm xăm cho nước và hơi bên trong thoát ra bên ngoài, nếu xăm vào mà thấy nước không còn chảy ra nữa tức là khi đó dồi đã chín, bạn chỉ cần vớt ra để ráo rồi đem chiên vàng ( có thể chiên ngập dầu nếu muốn) là được.

Dồi sau khi chiên bạn xắt thành miếng xéo vừa ăn rồi sắp lên đĩa, trang trí thêm dưa leo, rau mùi, rau sống… ăn cùng với cơm trắng hoặc chấm nước mắm pha tỏi ớt, nước tương cũng đều ngon.