Mách bạn những mẹo nhỏ để sơ chế nội tạng heo sạch, không có mùi hôi

the gioi am thuc

Nội tạng heo là một trong những món ăn ngon, được xếp vào hàng “khoái khẩu” được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các quý ông. Nội tạng heo khi được chế biến sẽ trở thành những món ăn ngon, giòn, dậy vị… tuy nhiên, công cuộc sơ chế nội tạng lại khiến nhiều người “ngán ngẩm” vì vừa lâu, lại vừa phức tạp.

Mách bạn những mẹo nhỏ để sơ chế nội tạng heo sạch, không có mùi hôi

Mách bạn những mẹo nhỏ để sơ chế nội tạng heo sạch, không có mùi hôi

Hôm nay, longheo.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sơ chế nội tạng heo nhanh, đơn giản và đặc biệt là bí quyết khử sạch mùi tanh, xóa tan mùi nội tạng không một dấu vết. Với những mẹo nhỏ này, bạn đã có thể thoải mái hơn với khâu chế biến mà không còn phải tỉ mẩn với khâu sơ chế nữa rồi.

– Đối với lòng heo: Để lòng heo sạch, ngon, giòn và trắng hơn khi luộc, các bạn hãy dùng muối bóp sơ qua lòng một lần, tiếp đó rửa sạch với nước và bóp lại một lần nữa bằng giấm và một chút soda, cuối cùng bạn rửa sạch lại lòng bằng rượu và nước. Làm đúng theo tuần tự các bước trên, mùi tanh hôi của lòng sẽ được loại bỏ triệt để.

– Đối với gan và tim lợn: Khâu sơ chế hai nguyên liệu này thì đơn giản hơn, theo đó, bạn chỉ cần dùng bột mì khô rắc lên và xoa bóp một lúc cho gan và tim sạch, hết nhớt là được. Nếu chẻ đôi tim gan, hãy nhớ loại bỏ đi các đọng máu đông trước khi rửa sạch với nước và thực hiện các bước tiếp theo, vì có như thế, tim mới sạch và hết mùi hôi hoàn toàn.

– Phổi heo: Phổi được xem là một trong những nguyên liệu giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi và đường thở rất tốt. Vì thế, khi sơ chế phổi phải chú ý rửa sạch phần cuống phổi, bóp nhẹ phổi với muối để loại sạch chất nhớt, nhớ là bóp và vắt kiệt cho đến khi phổi heo hết bọt, trắng là được.