Lòng lợn xào nghệ- món ngon giúp phục hồi suy nhược cơ thể hiệu quả

the gioi am thuc

Lòng lợn và các món ăn được chế biến từ lòng lợn vốn được xem là “món ruột” không thể thiếu trong mỗi dịp “lai rai” của dân nhậu, tuy nhiên ngoài vị đậm đà, ngon mát thì bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa với công dụng tuyệt vời của nó. 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ở bang Indiana (Hoa Kỳ) thì lòng lợn có chứa một phần lớn các chất gọi là SIS với thành phần chủ yếu là Collagen. Chất này rất bền và dai tương đương với gân dây chằng của người phong phú về protein, nó có vai trò lớn trong việc kích thích tổ chức tế bào nối liền vết thương và có thể dùng để trị vết thương va đập, phẫu thuật, tổn thương mạch máu, tạng phủ và cả khi bỏng nặng…

Lòng lợn xào nghệ- món ngon giúp phục hồi suy nhược cơ thể hiệu quả

Đặc biệt, nếu lòng lợn được kết hợp cùng nghệ vàng thì tác dụng phục hồi sức khỏe cho người bệnh sau phẫu thuật hay chấn thương, sức khoẻ cơ thể giảm sút, suy kiệt sẽ còn nhanh chóng và hiệu quả hơn nữa. Chính vì thế mà món lòng lợn xào nghệ vô hình chung đã trở thành một món ăn được cả các bà nội trợ rất ưa làm.

Để làm món này không khó, tuy nhiên nó lại cần đến sự tỉ mỉ và kĩ lưỡng của người chế biến. Trước tiên, lòng lợn cần được rửa, bóp kĩ với muối giấm và rượu để khử mùi tanh và làm sạch sau đó được thái khúc đều nhau. Nghệ rửa sạch thái lát. Tất cả trộn chung với gia vị cho vào nồi được nồi đất thì tốt hơn cả đem đun nhỏ lửa hầm nhừ.

Cuối cùng, sau khi món ăn chín đem chia ra thành các bữa nhỏ ăn bổ sung khi có chỉ định được phép ăn đối với bệnh nhân phẫu thuật. Ăn hằng ngày ngay sau bị bệnh đối với bệnh nhân chấn thương. Có thể ăn liên tục cho tới khi bình phục.