Lòng heo xào hành hoa, rau răm thơm nức mũi giải nhiệt cho ngày cuối tuần

the gioi am thuc

Lòng heo là món ăn ngon và xuất hiện thường xuyên trong thực đơn của người Việt. Đặc biệt, vào những dịp giỗ chạp, lễ tết… các món ăn từ lòng heo được trưng dụng rất nhiều. Với nhiều người, đây còn là loại thực phẩm ngon, mang hương vị đặc biệt cực kì hấp dẫn. Thậm chí, họ sẵn sàng xếp vào danh sách “món ruột” và lưu tâm đến nó đầu tiên trong mỗi cuộc vui, cuộc nhậu.

Lòng heo xào hành hoa, rau răm thơm nức mũi giải nhiệt cho ngày cuối tuần

Lòng heo xào hành hoa, rau răm thơm nức mũi

Một trong số những món ăn đơn giản, ngon lành nhất phải kể đến đó là món lòng lợn xào hành hoa và rau răm. Lòng lợn sau khi mua về sẽ được làm sạch nhiều lần thật kĩ bằng muối, giấm và rượu để loại bỏ đi hết mùi hôi, tanh của phần lòng, đồng thời công đoạn này cũng là để lòng khi luộc được trắng và đẹp mắt.

Tiếp đó, cắt lòng đã làm sạch thành những khúc chừng 1 đốt tay người lớn cho vừa ăn. Hành hoa, rau răm đem rửa sạch, nhặt bỏ những lá úa… rồi xắt nhuyễn, cắt khúc cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn chỉ cần trút lòng heo vào chảo dầu nóng xào cho chín đều rồi nêm nếm gia vị, cho hành hoa và rau răm vào đảo đều chừng 2 phút là dùng được.

Lòng heo xào hành hoa, rau răm dùng để ăn với cơm nóng hoặc làm mồi nhậu lai rai với đám bạn đều rất ổn. Vị giòn dai, mềm ngọt của lòng quyện trong vị the, thơm lừng của rau răm và hành hoa… Nó dễ khiến người ăn đâm “nghiện” đấy. Thực hiện món ăn này thật ra không hề khó. Ngay cả khi bạn chưa có chút kiến thức nào về nấu ăn thì bạn cũng vẫn có thể xuống bếp và trổ tài nội trợ cho cả nhà một cách dễ dàng.