Lấy lại sắc vóc và sự khỏe khoắn nhanh chóng nhờ bát canh phổi lợn hầm nhân sâm cực kì đơn giản

the gioi am thuc

Sắc vóc và sức khỏe chính là điểm chính yếu tạo nên thần thái của một con người. Đừng vì làm việc quá sức mà để mình tiều tụy, cũng đừng vì chuyện tình cảm mà bỏ bê cơ thể… thậm chí bạn cũng có thể nhen nhóm lên hy vọng của một ai đó hoặc tạo sự gần gũi thân thương và thể hiện tình cảm bằng cách tự tay nấu một bát canh bổ dưỡng cho những người thương yêu.

Nếu bạn đang loay hoay bởi những món canh cầu kì phức tạp, thì với món canh phổi hầm nhân sâm, bạn chỉ cần bỏ ra một vài khoảng thời gian đủ để canh chừng cho canh chín là được.

Lấy lại sắc vóc và sự khỏe khoắn nhanh chóng nhờ bát canh phổi lợn hầm nhân sâm cực kì đơn giản

Để nấu món này, trước tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 12g cẩu khởi, 10g nhân sâm, 1 cái phổi lợn cùng đầy đủ các gia vị cần thiết phục vụ cho quá trình nêm nếm món ăn.

Đối với phổi lợn, sau khi mua về, các bạn nhanh tay rửa qua nhiều lần với nước sạch sau đó chà xát bằng muối cho phổi sạch hoàn toàn, đồng thời cũng là để khử đi mùi tanh của phổi rồi rửa lại với nước một lần nữa cho sạch hoàn toàn trước khi chần qua nước sôi. Về phần nhân sâm và cẩu khởi, bạn chỉ cần rửa sạch qua nước lạnh cho hết đất cát và cặn là được.

Tiếp đó, bạn cho tất cả những nguyên liệu trên vào nồi ( nếu được hãy chọn nồi sứ hoặc nồi đất để món ăn mau nhừ và thơm ngon hơn), đổ nước ngập phần nguyên liệu và đậy nắp lại đun trên lửa to. Đợi cho đến khi phần canh sôi thì mới giảm gas, đun liu riu trên lửa nhỏ.

Cuối cùng, khi đã đun được khoảng 1 giờ đồng hồ, lúc này phần canh đã tương đối nhừ… các bạn nêm nếm gia vị và nhẹ tay khuấy cho nước canh đậm đà rồi tắt bếp. Múc canh ra chén nhỏ để ăn nóng, bạn cũng có thể chia nhỏ canh ra nhiều bữa để ăn trong ngày nhằm nâng cao hiệu quả và tác dụng dưỡng tỳ, dưỡng thần của món ăn.