Lấy điểm với ông xã bằng món dạ dày heo áp chảo ngon “quên lối về”

the gioi am thuc

Dạ dày heo là một trong những món rất được lòng “cánh mày râu” bởi nó không chỉ dai, giòn mà còn cực kì ngon ngọt và rẻ tiền. Đừng ngần ngại trổ tài để lấy lòng ông xã và để người ấy tự hào về bạn trước mặt bạn bè đồng nghiệp nhé. Đây cũng là món ăn rất hoàn hảo để thực hiện trong những dịp gia đình xum họp và bạn bè hội tụ đấy.

Lấy điểm với ông xã bằng món dạ dày heo áp chảo ngon "quên lối về"

Không yêu cầu quá cao về kĩ thuật, cũng không cần nêm nếm kì công… với món ăn này, sau khi đã sơ chế dạ dày với muối, chanh hoặc gạo để loại bỏ đi lớp chất nhầy, mùi hôi của dạ dày thì bạn chỉ mất khoảng nửa tiếng để có thể hoàn thành xong, đồng thời trong khoảng thời gian đó bạn vẫn có thể lăng xăng đi làm nước chấm, nhặt rau hoặc làm một số công việc khác.

Để thực hiện món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 cái dạ dày heo đã làm sạch (dạ dày không nên lớn quá, chỉ khoảng nửa kí đổ lại, dày và đỏ hồng) sau đó nhồi lá mắc mật, bạn có thể mua ở Lạng Sơn hoặc chợ Đồng Xuân, tuy nhiên giá hơi “chát” một chút, bạn cũng có thể thay thế lá mắc mật bằng gừng đập dập, giã nhuyễn để nhồi vào phần dạ dày.

Lấy điểm với ông xã bằng món dạ dày heo áp chảo ngon "quên lối về"

Tiếp đó bạn cột chặt 2 đầu dạ dày lại và để ráo nước. Khi phần dạ dày đã tương đối khô hãy cho vào chảo và đặt ên bếp, vặn lửa nhỏ nhất có thể sau đó đậy vung lại cho phần lá mắc mật/ gừng thấm đều và tỏa mùi thơm. Sau khoảng 10- 15 phút thì lật dạ dày lại và chờ phần mặt còn lại vàng đều là được.

Sau khi dạ dày chín bạn tắt bếp và sắt dạ dày heo thành những chỉ to vừa ăn. Dạ dày áp chao chấm với nước mắm ngon pha thật khéo hoặc mắm tôm đánh tắc, món này có thể ăn chơi hoặc cũng có thể ăn kèm cơm rất ngon. Chúc các bạn thành công.