“Làm chơi ăn thật” với bí quyết làm dồi heo cực nhanh và ngon

the gioi am thuc

Dồi heo là món ăn “khoái khẩu” của nhiều người, ai cũng thích ăn, ai cũng thèm, ai cũng nhớ… nhưng lại không mấy ai chịu làm vì cho rằng nó khá cầu kì và mất nhiều thời gian. Cách nghĩ đó cũng đúng phần nào, vì để có một món dồi heo ngon, người làm cần phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp, tuy nhiên với cách chế biến dưới đây, bạn sẽ bất ngờ vì nó cực kì đơn giản và nhanh chóng.

"Làm chơi ăn thật" với bí quyết làm dồi heo cực nhanh và ngon

Để thực hiện được món ăn này, trước hết bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để đảm bảo trong quá trình làm không cần phải đi mua bổ sung. Nguyên liệu chúng ta cần có gồm nửa kí ruột già, nửa kí tiết đọng, 2 lạng sụn cổ họng, 2 lạng mỡ chài, hành lá, rau răm và các gia vị cần thiết khác.

Tiếp đến, ruột già sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước lạnh, sau đó, rửa sạch phần ruột trong với muối và nước vo gạo rồi rửa lại bằng nước sạch, cuối cùng vò muối một lần nữa trước khi rửa sạch hoàn toàn bằng nước là xong. Phần cổ họng và mỡ chài bạn cũng rửa sạch và dùng dao băm nhỏ (hiện nay trên thị trường có bán một số máy dạng máy chém loại nhỏ, bạn có thể sử dung nó cho trường hợp này để tiết kiệm thời gian).

Khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, bạn bóp nhuyễn phần tiết rồi trộn chung với sụn băm, hành lá, rau răm, mỡ chài băm nhuyễn cùng với một chút muối để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Dùng phễu nhỏ hoặc miệng chai nước ngọt để dồn hỗn hợp trên vào trong ruột lợn, sau đó cột chặt hai đầu cho vào luộc.

Trong quá trình luộc, bạn nên thường xuyên dùng tăm châm lỗ để phần hơi trong ruột thoát ra ngoài, đồng thời kiểm tra độ chín của dồi. Khi nước tiết trong tức là khi đó phần dồi đã chín, bạn chỉ cần vớt ra và cắt thành khúc vừa ăn rồi sắp ra đĩa, đánh thêm một chén mắm tôm tắc nữa là có thể thưởng thức.