Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch và luộc lòng heo ngon giòn, trắng muốt

the gioi am thuc

Lòng heo và các món ăn được chế biến từ lòng heo tuy rất được ưa chuộng trong các bữa cơm, bữa nhậu “lai rai”… nhưng nó lại chứa một khuyết điểm cực lớn về mùi tanh mà nếu không biết cách sơ chế thì món ăn khó mà ngon được. Để hỗ trợ các bà nội trợ, longlon.com sẽ hướng dẫn cho các chị em cách để làm sạch và luộc lòng heo ngon, giòn đưa cơm bằng bài viết dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách làm sạch và luộc lòng heo ngon giòn, trắng muốt

Cách làm sạch lòng heo

Để lòng sạch chất nhớt thì sau khi mua lòng về các bạn bóp lòng với muối rồi lộn ngược lòng lại, dùng dao cạo cho sạch lớp nhớt và mỡ ở bên trong thành ruột. Tiếp đó bạn rửa sạch cùng với nước và dùng giấm để vò ruột một lần nữa cho hết mùi hôi. Cuối cùng sau khi sơ chế với giấm và rửa lại bằng nước lạnh xong các bạn rửa thêm một lần nữa bằng rượu gạo.

Cách luộc lòng lợn ngon

Bí quyết luộc lòng của hàng quán đó là không bỏ lòng vào lúc nước chưa sôi, hãy đợi nước sôi mới cho lòng vào. Và từ lúc sôi khoảng 10 phút thì vớt lòng ra. Nếu bạn thích ăn nóng, có thể thái ra và dùng luôn. Nếu thích trắng và giòn hơn, bạn có thể vớt ra và cho lòng vào bát nước sôi để nguội có pha sẵn vài giọt chanh hoặc phèn.

Với món lòng lợn luộc, để đúng vị nhất hãy ăn cùng nước mắm gừng, tỏi pha khéo đậm đà cùng với một chút ớt để kích thích vị giác hơn.