Hủ tiếu lòng cực ngon, cực rẻ cho bữa sáng cực đã

the gioi am thuc

Nếu như bạn đang phân vân với bữa sáng của gia đình vì các món ăn sáng thường ngày như nui, bánh mì, xôi… đã quá quen thuộc và trở nên nhàm chán thì hãy thử đổi gió cho cả nhà bằng món hủ tiếu lòng cực kì ngon lành, bổ dưỡng, rẻ tiền và đơn giản dưới đây.

Hủ tiếu lòng là sự kết hợp hài hòa giữa phần hủ tiếu dai, ngon, nước hầm đậm đà, kèm với đó là phần lòng heo cực kì ngon miệng. Để thực hiện được món ăn này, bạn không cần quá cầu kì trong khâu chuẩn bị, sáng sớm cũng không cần quá cập rập vì bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu từ tối hôm trước.

Hủ tiếu lòng cực ngon, cực rẻ cho bữa sáng cực đã

Hủ tiếu lòng cực ngon, cực rẻ cho bữa sáng cực đã

Đối với nước hầm xương, để đảm bảo độ ngon và an toàn, bạn nên tự hầm bằng xương ống để nước ngon ngọt hơn, nếu muốn tiết kiệm thời gian, hãy nhờ tới sự trợ giúp từ nồi áp suất, chỉ trong vòng 15 phút, nước hầm xương của bạn đã nhừ và ngọt. Còn không, bạn có thể hầm lấy phần nước trước từ tối hôm qua và hâm lại vào sáng hôm sau.

Về phần lòng, bạn cũng nên làm sạch và ướp lòng cùng với bột nghệ, hạt nêm, nước mắm, đường, muối, tiêu, bột ngọt.. từ tối hôm trước, cho vào tủ lạnh giữ qua đêm và chỉ việc thả vào nồi nước đang sôi để làm chín nó vào sáng hôm sau. Cuối cùng là trụng hủ tíu, chan nước lên và xếp phần lòng (gan, lòng non, huyết…) đã chín vào tô, kèm theo vài lát thịt xắt mỏng, một chút da heo, rắc thêm chút hành tiêu và ăn cùng nước mắm.

Một tô hủ tiếu lòng ngon và chất lượng như thế chắc chắn sẽ cung cấp đầy đủ năng lượng để bạn có thể thoải mái hoạt động, làm việc, học tập và vui chơi suốt cả ngày. Không những thế, nó còn kích thích khẩu vị khiến bạn có cảm giác thèm ăn và ăn tốt hơn nữa đấy.