Hỗ trợ điều trị lao phổi hiệu quả với bài thuốc bí truyền từ phổi lợn và hoa lựu trắng

the gioi am thuc

Nếu bạn đang đau đầu với danh sách món ăn cho gia đình, nếu bạn bạn đang lâm vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan” giữa hằng hà sa số những món ăn bổ dưỡng với công thức cầu kì… mà không biết món ăn nào mới thực sự là món ăn bổ dưỡng giúp phòng tránh và cải thiện các bệnh về đường hô hấp trong mùa đông… thì canh phổi hoa lựu sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Với công dụng giúp bệnh nhân lao phổi cải thiện sức khỏe, nhanh chóng phục hồi thể trạng món canh này thực sự hữu hiệu và được tin dùng. Không quá cầu kì như các món canh hầm khác, món canh này sở hữu công thức chế biến khá đơn giản và gọn lẹ.

Hỗ trợ điều trị lao phổi hiệu quả với bài thuốc bí truyền từ phổi lợn và hoa lựu trắng

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 30g phổi lợn cùng với 30g hoa lựu trắng, phổi lợn bạn chọn loại tươi, tốt nhất nên mua ở những lò mổ quen còn hoa lựu bạn có thể mua tại các tiệm thuốc bắc, thuốc đông y. Tiếp đó bạn rửa sạch phần phổi lợn qua nhiều lần với nước vòi, sau đó bóp, chà xát nó cùng với muối ăn cho sạch hết nhớt trước khi rửa sạch hoàn toàn với nước một lần nữa. Lưu ý, trong quá trình rửa phổi bạn hãy vắt chặt tay để loại bỏ hết phần nước trong phổi cho đến khi phổi trắng là được.

Sau khi sơ chế phổi xong, bạn dùng dao xắt phổi thành những miếng vừa ăn cho vào nồi cùng hoa lựu trắng đã rửa sạch, đổ nước ngập phần nguyên liệu và hầm nhừ trong nhiều giờ đồng hồ. Trong khoảng 30 phút đầu, bạn nên để lửa to cho nước hầm sôi, sau đó mới giảm lửa để liu riu.

Cuối cùng khi món ăn đã chín, bạn múc ra bát và dùng trong ngày. Vị thơm thanh mát của hoa lựu trắng, vị ngon, giòn dai của phổi cùng với vị ngọt của nước dùng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng và nhớ mãi.