Giải đàm, trị ho chỉ bằng 1 bát canh phổi heo

the gioi am thuc

Không chỉ đối với các tỉnh thành miền Bắc mà đối với miền Nam, mùa đông cũng được xem là mùa khơi nguồn cho các bệnh về phổi ở trẻ nhỏ và người lớn. Đặc biệt, các bệnh lí về phổi thường kéo dài khá lâu và đi kèm các tình trạng sổ mũi, viêm họng khó chịu.

Vì thế, các mẹ hãy nhanh tay đón đầu mùa đông và chặn đứt các bệnh lí về phổi, viêm họng, sổ mũi… cho con bằng cách chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng và có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tai- mũi- họng như canh phổi heo để tăng thêm sức đề kháng cho trẻ.

Giải đàm, trị ho chỉ bằng 1 bát canh phổi heo

Để thực hiện món canh bổ dưỡng này, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liêu cần thiết gồm phổi heo 1 cái, hạnh nhân 20g, nửa kí cải trắng tươi, 50g cải trắng khô, thịt nạc 200g, 1 củ gừng đập dập, 2 củ cà rốt và 5 quả táo tàu ngâm mềm cùng các gia vị nêm nếm cần thiết khác.

Đầu tiên, sau khi mua phổi về bạn cần sơ chế bằng cách cho nước vào phổi, rửa sạch dể loại bỏ đi chất bẩn, tiếp đó dùng muối bóp nhẹ để khử mùi cho phổi  rồi thả vào luộc trong nước sôi khoảng 10 phút sau đó vớt ra, rửa lại qua nước lạnh, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

Đối với những nguyên liệu còn lại, bạn chỉ cần rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Lưu ý với phần cải khô, bạn nên ngâm cho cải nở trước, sau đó rửa sạch nhiều lần cho sạch hết đất cát rồi mới xắt khúc.

Khi tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế xong, các bạn trút hết vào một nồi nước sôi khoảng 2 lít rưỡi nước ( trừ phần cải trắng tươi, vì cải trắng tươi rất mau nhừ) nấu cho nhừ trong khoảng 1 giờ rồi mới cho phần cải trắng vào nồi, canh khoảng 30 phút nữa thì tắt bếp, dọn canh ra ăn kèm với nước tương , cơm và ớt xắt.