Gan trộn- món “ăn chơi” bổ dưỡng

the gioi am thuc

Nếu như thịt heo thu hút người ăn bởi sự ngon ngọt, dễ nấu, dễ chế biến… thì nội tạng heo cũng được “cưng chiều” không kém. Đặc biệt là phần gan heo, bởi gan heo chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi nên nó cũng được góp mặt vào danh sách những món ăn bình dân được các quý ông ưa thích.

Gan trộn- món "ăn chơi" bổ dưỡng

Gan heo có thể chế biến thành nhiều món, nhưng nếu là chế biến để “lai rai”, để “ăn chơi” và để anh em bạn bè tâm tình với nhau… thì không một cách chế biến nào có thể qua mặt được món gan trộn.

Món ăn này rất đơn giản và dễ làm, bạn có thể làm nó ngay tại nhà để thưởng thức mà không cần phải đi xa, đi hàng quán tốn kém.

Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm 400gr gan, 2 thìa xì dầu, 1 thìa sa tế, 1 ít lạc rang, 1 quả dưa chuột, 1 ít hành hoa, giấm, dầu mè, hạt nêm và một số gia vị muối, dường, tiêu… cần thiết để món ăn được đậm đà hơn.

Cách chế biến món ăn này cũng không quá cầu kì phức tạp: Trước tiên bạn cần rửa sạch gan và gỡ đi các hốc máu đông còn đọng lại trên miếng gan, sau đó đem luộc chín rồi thái từng miếng mỏng cho vào bát to. Tiếp tục cho 2 thìa xì dầu vào một bát nhỏ, thêm 1 thìa sa tế, chút giấm, dầu mè, hạt nêm vào khuấy đều lên làm nước xốt. Cuối cùng, bạn giã dập phần lạc rang ra, sắt sợ phần dưa chuột và hành rồi  đổ phần lạc, dưa chuột, hành lên bát đựng gan và cho phần nước xốt vào, trộn đều lên, để 10 phút cho ngấm là bạn đã có được một món “ăn chơi” cực kì ngon và lạ miệng.

Hy vọng với món ăn này, bạn sẽ không còn phải đau đầu về thực đơn bữa ăn của gia đình nữa.