Dạ dày lợn trộn cay- món ngon độc lạ

the gioi am thuc

Nếu  bạn đã “manh nha” ngán ngẩm với các món ăn thường ngày quá đỗi quen thuộc thì bạn có thể bổ sung thêm món dạ dày lợn trộn cay vào danh sách các món ăn tại nhà của mình. Với món ăn này, bạn sẽ dễ dàng lấy lại được khẩu vị cho cả nhà để bữa ăn ngon cơm và vui vẻ hơn.

Dạ dày lợn trộn cay- món ngon độc lạ

Đây là món ăn không quá cầu kì nhưng lại mang hiệu quả khá bất ngờ mà ai đã được một lần thưởng thức đều sẽ nhớ mãi. Hãy cùng longheo.com trổ tài vào bếp ngay bây giờ nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 cái dạ dày lợn (dạ dày nên mua loại vừa phải, không quá to và có màu trắng hồng)

– Rau mùi tây

– Vừng rang chín

– Gia vị: Dầu ớt, nước tương, giấm và đường

Cách làm dạ dày trộn cay:

– Trước tiên bạn cần sơ chế dạ dày cho thật sạch bằng cách lộn trái dạ dày, dùng dao cạo sạch màng nhầy, bóp kĩ dạ dày với bột mỳ, muối để dạ dày ra nhớt… rồi rửa sạch nhiều lần bằng chanh, nước sôi, nước lạnh. Cuối cùng bạn lộn dạ dày ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính vào nó là được.

– Để dạ dày được mềm hãy lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ cùng với gừng tươi thái lát và chút rượu cho chín, sau đó vớt dạ dày ra, bỏ phần cơm bên trong đi, sắt sợi dài, dày vừa ăn.

– Trộn đều 1 muỗng canh dầu ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) thành một hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục trút dạ dày vào hỗn hợp này, trộn đều, để khoảng chừng 30 phút cho dạ dày thấm vị, trước khi ăn, thêm rau mùi và vừng rang chín vào, trộn lại lần nữa rồi trút dạ dày ra đĩa.

Với món ăn này bạn có thể chọn để thay đổi khẩu vị cho cả nhà trong bữa cơm gia đình hoặc cũng có thể chọn để làm món ăn chơi tiếp khách, thiết đãi bạn bè vào mỗi dịp gặp gỡ, hội họp.