Dạ dày hấp- món ngon nên có trên bàn nhậu

the gioi am thuc

Dịp cuối tuần là khoảng thời gian để nghỉ ngơi và lấy lại sức sau một tuần miệt mài làm việc. Mỗi người sẽ có những nhu cầu sử dụng khoảng thời gian khác nhau, nhưng đa phần đều có 2 lựa chọn đó là dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Vì thế, đây cũng là một trong những dịp để các chị em trổ tài vào bếp của mình.

Nếu còn phân vân không biết làm gì, nấu món gì để hợp khẩu vị của khách thì các chị em có thể thử sức với món dạ dày hấp mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Không chỉ ngon, phù hợp để “lai rai tâm sự” mà nó còn cực kì đơn giản và nhanh chóng nữa đấy. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Dạ dày hấp- món ngon nên có trên bàn nhậu

Nguyên liệu:

– 1 cái dạ dày

– ½ gói ngũ vị hương

– 1 thìa nước mắm

– ½ thìa hạt nêm

–  Hạt tiêu

– 1 củ hành khô

– Giấm

– 1 thìa mật ong

– 1 nhánh gừng

– Lá móc mật

Dạ dày hấp- món ngon nên có trên bàn nhậu

Cách làm:

– Làm sạch dạ dày bằng giấm hoặc lộn phần dạ dày rồi cho lên áp chảo khoảng 3 phút đến khi những phần trắng bong ra. Rửa sạch lại bằng chanh tươi hoặc giấm. Cách này giúp làm sạch và không bị hôi.

– Lá móc mật rửa sạch, để ráo.

– Ướp dạ dày với các gia vị gồm 1/2 gói ngũ vị hương, 1 thìa nước mắm, 1/2 hạt nêm, 1 thìa mật ong, hành khô băm nhuyễn, hạt tiêu và 1 nhánh gừng và đảo đều để dạ dày thấm gia vị.

– Sau đó nhét phần lá móc mật vào bên trong dạ dày. Dùng giấy bạc gói lại hấp cách thủy khoảng 20 phút.

– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho dạ dày vào chiên vàng. (Nếu thích bạn có thể lấy lá móc mật ra chiên cùng) còn không cứ để nguyên ăn cũng rất ngon. Chiên vàng khoảng 10 phút.

– Thái mỏng dạ dày hấp rồi chấm với mắm gừng ăn kèm với rau thơm.