Công thức làm tiết canh thơm ngon, đơn giản

the gioi am thuc

Tiết canh là món ăn khá dân dã và được lòng rất nhiều thực khách, đặc biệt là các thực khách nam. Vào những dịp cuối tuần, ở các quán nhậu vỉa hè, các quán ăn bình dân… không thiếu những người ngồi tụm năm, tụm ba với những chén tiết canh đỏ tươi, dậy vị.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chế biến tiết canh ngay tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và rẻ tiền để thưởng thức và “chén chú chén anh” với bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm mà vẫn cảm nhận được cái thú ngon như ngoài tiệm với bài hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Công thức làm tiết canh thơm ngon, đơn giản

Để món ăn được đầy đủ và dậy vị, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản gồm sụn, lá lách, phổi, thịt nạc, lạc rang, hạt tiêu và hạt dổi nếu có. Hạt dổi khi chế biến cùng tiết canh sẽ cho ra hương vị đặc biệt mà bạn hoàn toàn có thể đem món ăn đi cạnh tranh với các nhà hàng bởi nó sẽ khiến món ăn sở hữu một hương vị đậm đà rất riêng không ở đâu có được.

Cách chế biến món ăn này cũng rất dân dã và đơn giản, nó không hề cầu kì phức tạp. Theo đó, bạn chỉ cần băm nhỏ, nhuyễn phần sụn, lá lách, phổi, thịt nạc… đã luộc chín đem trộn đều với hạt dổi (hạt dổi nướng thơm, giã nhỏ) rồi múc ra bát.

Với phần tiết canh, trước đó bạn pha tiết canh với một chút nước sôi và một xíu muối và đem đổ đều lên chén lòng băm nhỏ, rắc thêm lạc rang lên trên bề mặt chén để món ăn thêm thơm ngon. Tiết canh sau khi đông bạn vắt chanh lên rồi ăn kèm với lá húng để cảm nhận hết được vị ngon của nó.