Công dụng tuyệt vời của phổi heo trong công cuộc chữa bệnh hiệu quả (phần 2)

the gioi am thuc

Ngoài công dụng điều trị các bệnh ho lâu ngày, viêm phế quản mạn tính… thì phổi heo khi kết hợp khéo léo cùng các nguyên liệu khác sẽ còn cho ra những món ăn “ngon miệng bổ phổi” cực kì hữu ích khác nữa… mà một trong những bài thuốc hay, món ăn ngon từ phổi phải kể đến đó là canh phổi heo với công dụng hỗ trợ điều trị viêm khí phế quản, viêm phổi và viêm phế quản.

Công dụng tuyệt vời của phổi heo trong công cuộc chữa bệnh hiệu quả (phần 2)

Công dụng tuyệt vời của phổi heo trong công cuộc chữa bệnh hiệu quả (phần 2)

– Viêm khí phế quản: Đây là bệnh lí rất nhiều người mắc phải khi đã trải qua một quá trình hít khói bui ô nhiễm, bệnh viêm khí phế quản là một dạng nhiễm trùng khiến cho vùng cổ họng của người bệnh sưng đỏ, phồng rộp, đau rát và rất khó chịu. Với tình trạng này, bạn có thể nấu canh phổi heo (250g) cùng 1-2 muống nước gừng, 10g bắc hạnh nêm nếm cùng gia vị vừa ăn rồi chia thành các bữa nhỏ và ăn nóng trong ngày để cải thiện tình hình.

– Viêm phổi: Đối với viêm phổi, không gì tốt hơn canh phổi heo và bạch cập. Lấy khoảng 1 cái phổi heo cùng với khoảng 30g bạch cập cùng 150ml rượu nếp đem nấu chín, thêm gia vị vừa ăn rồi ăn trong ngày. Món ăn này có tác dụng hỗ trợ điều trị rất tốt cho các trường hợp bị viêm phổi, áp-xe phổi đấy.

– Viêm phế quản: Chuẩn bị nửa kí phổi heo, 1 lạng gạo tẻ cùng với 50g ý dĩ (có thể mua ở các nhà thuốc đông y) và một chút rượu vang. Tiếp đó đem sơ chế các nguyên liệu cho thật sạch rồi cho phổi lợn vào đun cùng nước và rượu vang gần chín thì vớt ra, thái miếng; cho tiếp vào nồi cùng với gạo đã vo sạch, ý dĩ, hành, gừng, gia vị. Đun to lửa cho sôi rồi hầm nhỏ lửa cho đến khi gạo chín nhừ là được. Ăn thay cơm. Dùng thường xuyên ăn sẽ có hiệu quả rõ rệt.