Công dụng tuyệt vời của phổi heo trong công cuộc chữa bệnh hiệu quả (phần 1)

the gioi am thuc

Được biết đến là một loại thực phẩm rẻ tiền có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon lành, bổ dưỡng… Phổi heo được rất nhiều người yêu thích và là một trong những món không thể thiếu trên bàn nhậu của những bữa nhậu quê dân dã, đơn giản.

Công dụng tuyệt vời của phổi heo trong công cuộc chữa bệnh hiệu quả (phần 1)

Công dụng tuyệt vời của phổi heo trong công cuộc chữa bệnh hiệu quả (phần 1)

Nhưng bên cạnh đó, phổi heo còn sở hữu những công dụng chữa bệnh tuyệt vời, cực kì công hiệu mà không phải ai cũng biết. Một trong số những bài thuốc đó đã cải thiện hoặc chữa dứt điểm các bệnh lí thường gặp ở các bệnh nhân ho lâu ngày hay có các vấn đề về phổi… một cách nhanh chóng.

– Chữa ho lâu ngày: Như đã nói ở trên, phổi lợn có khả năng chữa ho lâu ngày rất hiệu quả. Kết hợp khoảng 250g phổi lợn, 10g hạnh nhân cùng với 200g củ cải đem sơ chế thật sạch qua nhiều lần với nước, riêng phổi lợn thì cần rửa sạch bằng muối, giấm và rượu để khử mùi hôi hiệu quả rồi đem tất cả những nguyên liệu trên cho vào hầm nhừ cùng với các gia vị vừa ăn, chia thành các bữa nhỏ ăn trong ngày, chứng ho lâu ngày, ho có đờm của bạn sẽ dứt hẳn.

– Hỗ trợ điều trị lao phổi: Đối với những người bị lao phổi, canh phổi heo cũng được xem là món ăn giúp hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả đấy. Theo đó, bạn hãy nấu canh phổi heo (1 cái) cùng với diếp cá khoảng 60g thành canh ăn trong ngày, ăn liên tục trong vòng 3 tháng. Canh phổi heo rau diếp cá có chức năng phục hồi thể trạng cho người bị bệnh, đồng thời tăng cường và cải thiện tình trạng bệnh lí giúp người bệnh cảm thấy khỏe mạnh và thoải mái hơn.

– Viêm phế quản mạn tính: Phổi heo 250g rửa sạch, thái miếng, ma hoàng 10g. Cho vào nồi thêm nước, nấu chín, thêm gia vị,  nấu tới khi chín thì cho hành, gừng, hạt tiêu vào chia ăn vài lần trong ngày để cải thiện bệnh tình, giảm các cơn ho, đau rát ở ngực và cổ họng.