Chinh phục trái tim chàng bằng món cật heo chiên giòn ngon quên lối về

the gioi am thuc

Người xưa vẫn có câu ” muốn chinh phục trái tim đàn ông thì trước tiên phải chinh phục được dạ dày của họ”. Câu này quả thật không sai, bởi con người ai cũng như ai, đều có nhu cầu ăn- ở- đi lại như nhau, cũng vì thế mà dù chàng của bạn có lạnh lùng đến mấy, giận dỗi đến thế nào thì suy cho cùng cũng sẽ không qua nổi cửa ải của một món ăn ngon.

Là loại thực phẩm được rất nhiều anh chàng mê mệt, cật heo với độ ngon, giòn dai, sừn sựt… thường xuyên được xuất hiện trên các bàn nhậu là một trong những món ăn dễ khiến các chàng “đổ quỵ” nhất. Với cách chế biến tinh tế, lạ miêng, ngon mắt chắc chắn món cật heo chiên giòn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn trổ tài vào bếp và “dụ khị” chàng.

Chinh phục trái tim chàng bằng món cật heo chiên giòn ngon quên lối về

Chinh phục trái tim chàng bằng món cật heo chiên giòn ngon quên lối về

Đối với món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị khoảng 2 quả cật heo, bột chiên, ngũ vị hương, tiêu, chanh, muối, dầu ăn và các gia vị nêm nếm vừa đủ. Sau khi mua cật về, bạn đem rửa sạch cùng với một chút bột mì, muối rồi thái thành những miếng vừa ăn, đem ướp cùng bột ngũ vị hương, một chút muối trong khoảng 15 phút cho cật thấm đều gia vị.

Sau khoảng 15 phút, khi cật đã thấm gia vị… bạn bắc chảo lên bếp, cho ngập dầu, chờ dầu sôi thì thả cật đã tẩm bột vào chiên, đảo đều tay cho bột giòn và cật chín. Khi bột có màu vằng đẹp mắt, cật chín và có mùi thơm thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Làm thêm một chén muối tiêu chanh và xếp cạnh đĩa cật chiên. Cật khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh cho đậm vị. Hương chanh thơm lừng hòa trong mùi tiêu nồng quyện cùng mùi bột ngũ vị cay thơm, muối mặn… đem đến một sự kích thích vị giác khiến người ăn cảm thấy ngon miệng và vui vẻ hơn.