Chiều chủ nhật “đổi gió” cùng món bánh hỏi lòng heo ngon “nhức nách”

the gioi am thuc

Bánh hỏi là món ăn phổ biến ở nhiều tỉnh thành, nhiều vùng miền của nước ta. Nó được ưa chuộng bởi sự tươi ngon, thấm đậm cùng hương vị rất thanh đạm, ngon lành. Bạn đã từng nghe đến bánh hỏi heo quay, bánh hỏi thịt nướng, bánh hỏi tôm cháy… nhưng đã bao giờ bạn nghe thấy món bánh hỏi lòng heo chưa?

Đây là món ăn khá đặc biệt của người con xứ “Nẫu”, nó là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngon ngọt của bánh hỏi làm từ gạo tẻ ngon, thơm cùng với nước chấm pha thật khéo… đặc biệt không thể thiếu đó là một tô cháo lòng còn nghi ngút khói và một mẹt lòng luộc được xếp đẹp mắt.

Chiều chủ nhật "đổi gió" cùng món bánh hỏi lòng heo ngon "nhức nách"

Nếu đã từng 1 lần được ăn món ăn tuyệt vời này, chắc chắn bạn sẽ phải nhớ mãi, thèm mãi bởi nó không chỉ là món ăn thể hiện được cái tình, cái phóng khoáng, sáng tạo của những con người nơi đây, mà nó còn chinh phục bạn bởi từng chi tiết nhỏ được bày trí đầy tinh tế.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà chỉ với vốn nấu ăn ít ỏi của mình vì nó không hề phức tạp như bạn nghĩ đâu. Theo đó, bạn chỉ cần chú ý lựa chọn nguyên liệu thật ngon và tỉ mỉ, kĩ lưỡng trong khâu làm sạch  nguyên liệu là được. Riêng với bánh hỏi, nếu không có đủ máy móc và khả năng tự làm tại nhà, bạn có thể nhờ hoặc đặt ai đó làm, thậm chí bạn cũng có thể ra hàng quán uy tín mua về.

Rất đơn giản phải không nào. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay hôm nay, xuống bếp và thể hiện tình yêu với cả nhà bằng món ăn mang đậm hương vị đặc trưng vùng miền đầy lạ miệng này thôi.