Cháo phổi ý dĩ- bài thuốc bí truyền chữa các bệnh về tai- mũi- họng và tiêu hóa

the gioi am thuc

Các món ăn được chế biến từ nội tạng heo nói chung và món cháo phổi ý dĩ nói riêng… đã và vẫn đang nhận được sự yêu thích của một bộ phận rất đông dảo người Việt. nếu như các món lòng hấp, phổi xào nhận được sự “lăng- xê” nhiệt tình của các quý ông trên bàn nhậu thì món cháo phổi ý dĩ lại là món ăn rất được lòng các bà nội trợ.

Cháo phổi ý dĩ- bài thuốc bí truyền chữa các bệnh về tai- mũi- họng và tiêu hóa

Cháo phổi ý dĩ là món ăn đơn giản, rẻ tiền và dễ thực hiện có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về ho, đờm trắng, đầy bụng, khó thở… giúp cho những người có bệnh lí về phổi cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn… nhờ đó mà cuộc sống và sinh hoạt của họ cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

Đối với món cháo phổi ý dĩ, các bạn cần chú ý kĩ khâu làm sạch phổi, theo đó, phổi sau khi mua về, các bạn cần rửa sạch bằng nước lạnh nhiều lần cho sạch cặn và chất nhờn, tiếp đó hãy chà xát chúng bằng muối biển để khử mùi tanh rồi vắt ráo, xắt miếng. Với một nồi cháo phổi ý dĩ dành cho 3 bữa ăn/ 1 người bạn chỉ nên cho khoảng 100g phổi heo, 50g ý dĩ cùng với 100g gạo tẻ thôi, vì nếu nhiều phổi quá món cháo sẽ không ngon.

Đối với gạo và ý dĩ, bạn đem vo sạch rồi cho vào nồi nấu thành cháo, tiếp đó bạn nhanh tay trút phần phổi đã xắt miếng vào nấu cho phổi chín, nêm gia vị vừa ăn là được. Cháo phổi ý dĩ với độ ngon, ngọt vừa phải chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn, chia đều nó trong các bữa ăn và ăn đều đặn để thấy được tác dụng nhuận phế, bổ hư của nó…. Chúc các bạn thành công.