Cật heo nướng lá nhàu tưởng không ngon mà “ngon không tưởng”

the gioi am thuc

Lá nhàu là một loại lá mọc dại, thường xuất hiện ở các khu đất trống hay các bãi đất có cây cối mọc tạp xen kẽ nhau. Lá nhàu với vị nhợn đắng ngon đặc trưng khi kết hợp cùng phần cật heo thơm giòn sẽ trở thành món ăn cơm, món ăn lai rai cực kì lí thú.

Cật heo nướng lá nhàu tưởng không ngon mà "ngon không tưởng"

Để thực hiện món ăn này, trước tiên bạn cần chuẩn bị từ 3-4 quả cật heo, sau đó là một rổ lá nhàu non, xanh mướt, một hũ chao ngon cùng đầy đủ các gia vị cần thiết như hạt nêm, muối, đường, bột ngọt…

Khi mua cật heo, bạn cần chú ý quan sát để chon được cật tươi ngon bang một vài dấu hiệu đặc trưng như màu cật sẫm, sang bóng, khi ấn vào có độ đàn hồi, độ nảy vừa phải… cật không được mềm nhũn, cũng không được quá cứng. Tiếp đó bạn hãy rửa sạch cật sau khi mua về, chẻ cật làm đôi, khéo léo dung mũi dao để lọa bỏ đi phần chỉ trắng bên trong sau đó rửa lại với nước, rượu và giấm để khử hết mùi tanh, hôi rồi để cho ráo nước.

Cật heo nướng lá nhàu tưởng không ngon mà "ngon không tưởng"

Lúc cật tương đối ráo, bạn hãy dung dao sắc thái cật ra thành những miếng vừa ăn, đem cật ướp cùng với hạt nêm, đừng và nước chắt ra của chao cùng với phần cái chao tán nhuyễn và để trong khoảng chừng 10 phút cho gia vị thấm đều vào cật.

Cuối cùng bạn sử dung lá nhàu cuốn lấy từng miếng cật và dung cuống lá ghim lại để giữ nếp. Tiếp đó, bạn chỉ cần xếp đều chúng lên vỉ nướng và nướng nhanh tay qua than hồng. Khi màu lá úa, phát ra mùi thơm là cật chín… Cật chín phải ăn nóng, ăn cùng với nước chấm chao chanh ớt để món ăn dậy mùi, thơm ngon hơn.