Cật heo chiên giòn lạ miệng- sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực Việt Nam và Phương Tây

the gioi am thuc

Cật heo chiên là món ăn khá phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt đối với “cánh mày râu” thì món ăn này còn được xem như một trong những “món ruột” được ưu tiên lựa chon đầu tiên trong các cuộc vui. Thế nhưng món ăn sẽ còn ngon hơn, chất lượng hơn và cuộc vui sẽ còn kéo dài hơn nữa nếu bạn biết cách chế biến nó tại nhà. Hãy cùng longheo.com bắt tay vào thực hiện ngay bây giờ nhé.

Cật heo chiên giòn lạ miệng- sự kết hợp hài hòa giữa ẩm thực Việt Nam và Phương Tây

Nguyên liệu:

– 2 quả cật heo

– 1/3 ly rượu vang

– 3 muỗng súp sữa tươi

– 1 muỗng súp bơ

– Muối, tiêu, bột ngọt

– 1/2 củ tỏi

Cách làm:

– Cật heo: Sau khi mua về cắt đôi theo chiều dọc quả cật, dùng mũi dao lóc bỏ phần gân trắng bên trong. Tiếp đó dùng lưỡi dao khía nhẹ bề mặt quả cật theo những đường chéo song song để tạo thành hình mắt cáo đẹp mắt rồi ướp nó cùng với tiêu, muối, bột ngọt và tỏi băm, trộn đều, để khoảng 10 phút cho thấm đều gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho bơ vào, ngay khi bơ sôi và tỏa ra mùi thơm thì cho cật vào chiên đều cả hai mặt khoảng chừng 5 phút cho cật vàng đều.

– Cật chín thì múc phần cật ra đĩa, cho thêm rượu vang vào phần nước cật còn lại trong chảo nấu sôi phần nước đó lên, khi nước sôi thì nhanh tay bớt lửa, cho sữa tươi vào, quậy đều, nấu độ 1 phút thì chế nước xốt này vào đĩa cật, rắc thêm ngò tây phía trên mặt cật và ăn nóng cùng với cơm trắng hoặc nhâm nhi cùng với rượu đế, rượu gạo cho đậm vị.