Canh tim lợn hầm đương quy vừa mát vừa bổ, ăn hoài không ngán

the gioi am thuc

Tim heo là món ăn khá phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ bổ dưỡng, giá thành rẻ mà ngoài ra nó còn “hợp cạ” với rất nhiều các loại thực phẩm khác… cũng nhờ đó mà món ăn được chế biến từ tim heo khá đa dạng và phong phú. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các món ăn từ tim như tim xào rau cải, cháo tim cật, bún tim… ở bất cứ đâu… nhưng có một món ăn giải nhiệt từ tim cực kì hiếm… mà ngoài gian bếp của bạn thì không một quán ăn hay nhà hàng nào có được… đó chính là tim hầm đương quy.

Tim hầm đương quy được xem là “thần dược” cực kì bổ dưỡng dành cho cơ thể trong mùa hè. Nó không chỉ cấp nước giúp da bạn giữ được độ ẩm cần thiết mà nó còn có khả năng “giải nhiệt” cho cơ thể một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng xắn tay áo vào bếp và tìm hiểu xem nó được thực hiện như thế nào nhé.

Canh tim lợn hầm đương quy vừa mát vừa bổ, ăn hoài không ngán

Nguyên liệu:

– 1 quả tim heo cỡ vừa

– 100g đương quy tươi

– 20g đẳng sâm

– 1 củ gừng già

– Hành củ băm

– Rượu nếp

– Các gia vị cần thiết

Cách thực hiện:

– Tim heo tách đôi, rửa sạch, trụng qua nước sôi, rượu nếp để loại sạch huyết tương và mùi tanh, để ráo, khứa ngang thành nhiều phiến.

– Đương quy và đẳng sâm rửa sạch rồi nhồi vào bên trong quả tim heo, dùng tăm tre cố định lại.

– Đặt tim heo vào thố đất, bên trên rắc gừng, hành, tỏi, đổ rượu vào, đem chưng cách thủy cho đến khi tim heo chín mềm, vớt xác thuốc ra, nêm gia vị cho thấm đều là được.