Cảnh phổi heo xào rau cải- vua của các món canh

the gioi am thuc

Không hề quá lời khi gọi canh phổi heo rau cải là vua của các món canh, bởi món canh này sở hữu những điểm cộng tuyệt vời khiến nó được yêu thích và “lăng- xê” nhiệt tình. Canh phổi heo xào rau cải được nấu từ những nguyên liệu hết sức đơn giản và bình dân nhưng lại sở hữu một nguồn dưỡng chất cùng tác dụng chữa ho tuyệt vời.

Cảnh phổi heo xào rau cải- vua của các món canh

Nếu như các món canh khác phải cầu kì, phức tạp trong khâu chế biến với những nguyên liệu mắc tiền thì canh phổi heo xào rau cải lại chỉ “góp nhặt” những nguyên liệu hết sức bình dân và rẻ tiền như phổi heo, củ cải, nấm mèo, nấm hương, hành ngò và các gia vị cần thiết vừa đủ.

Để thực hiện món canh này cũng cực kì đơn giản và nhanh chóng. Theo đó, bạn chỉ cần sơ chế sạch phần phổi heo bằng nước lạnh, chà xát bằng muối biển và rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ đi hết các tạp chất và chất nhờn bên trong cuống phổi rồi đem xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Về phần rau củ, bạn chỉ cần làm sạch như thông thường sau đó xắt nhỏ, xắt khúc cho vừa ăn rồi để riêng ra một chén nhỏ. Sau khi phần sơ chế cơ bản đã xong, bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng chừng 2 muống dầu vào chảo, chờ dầu sôi thì trút phổi vào xào cho xăn lại, tiếp đến cho rau cải, nấm hương, củ cải, nấm mèo và gốc hành lá xắt nhỏ vào xào sơ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đổ nước đủ dùng.

Cuối cùng bạn chỉ cần chờ cho canh sôi dùng muỗng nêm nếm lại nước canh một lần nữa cho trọn vị rồi trút hành ngò vào trước khi tắt bếp, nhớ rắc thêm chút tiêu để món ăn được dậy vị hơn. Canh phổi heo xào rau cải ăn cùng với cơm nóng hoặc ăn không, ăn với bún đều rất ngon.