Cải thiện bữa trưa nhàm chán bằng món cật heo chiên xù thơm ngon, hấp dẫn

the gioi am thuc

Bữa trưa tuy không quá quan trọng như bữa sáng nhưng dù vậy bạn vẫn cần phải được nạp thêm năng lượng để tiếp tục cho các hoạt động vào buổi chiều. Tuy nhiên, đa phần bữa trưa đều bị xem nhẹ với các món ăn không đầy đủ chất dinh dưỡng và không được đảm bảo về khẩu vị.

Hãy thay đổi điều đó ngay hôm nay bằng món cật heo chiên xù thơm ngon, bổ dưỡng mà chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn, đừng lặp đi lặp lại các món ăn quen thuộc hàng ngày… vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy ngán, mà nếu tình trạng này kéo dài lâu sẽ dễ dẫn đến các triệu trứng biếng ăn rất khó kiểm soát.

Cải thiện bữa trưa nhàm chán bằng món cật heo chiên xù thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu cho món cật heo chiên xù gồm:

– 2 quả cật heo loại vừa

– Bột chiên giòn

– Bột chiên xù

– Trứng gà

– Dầu ăn.

– Các gia vị đường tiêu, muối, mắm… cần thiết

Cách thực hiện:

– Cật lợn xẻ đôi, dùng mũi dao lọc bỏ đi phần gân trắng bên trong, rửa sạch bằng nước muối loãng, chần qua nước sôi. Chuẩn bị một bát bột chiên giòn, một bát chiên xù và một bát trứng gà đánh tan.

– Lần lượt lăn cật lợn qua lớp bột chiên giòn.

– Tiếp đến là lớp trứng gà và cuối cùng là lớp bột chiên xù.

– Đặt chảo lên bếp, hờ chảo nóng thì cho dầu vào (nên đổ dầu nhiều một chút để món chiên được vàng ngon), ngay khi dầu sôi thì trút phần cật đã nhúng bột vào chiên, lật thường xuyên để cật vàng đều cả 2 mặt.

– Khi cật lợn chiên xù chín thì bạn vớt ra đĩa, trước đó nhớ lót giấy thấm dầu trên mặt đĩa để hút bớt phần dầu của cật. Dùng kéo cắt cật thành những miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. cật chiên xù ăn kèm với dưa leo hoặc dưa cà rốt củ cải chấm cùng tương ớt sẽ rất ngon.