Cách nấu cháo lòng

the gioi am thuc
Cách nấu cháo lòng

Vị ngon tuyệt của bát cháo lòng độc đáo và không thể lẫn đi đâu được các bạn ạ. Cháo có vị ngọt, lòng giòn thơm, tiết nóng ngọt mát, rau thơm mùi quyến rũ. Hẳn sẽ chẳng ai có thể từ chối món cháo lòng ngon tuyệt của bạn đâu. Hãy vào bếp và thực hiện ngay cách nấu cháo lòng ngon như ngoài hàng để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình nhé.

Cách nấu cháo lòng

Cách nấu cháo lòng

Nguyên liệu của món cháo lòng tuyệt vời nhất gồm có:

1 kg xương lợn (Nên chọn phần xương đuôi hoặc xương ống, nước dùng sẽ trong và ngọt hơn).
1/2 bát con gạo tẻ.
1/4 bát con gạo nếp.
1 bát tiết lợn vừa ăn.
Tim lợn, dạ dày, dồi lợn luộc, gan, cổ hũ, lòng non (số lượng tùy vào sức ăn của từng thành viên trong gia đình).
Muối, hạt nêm, hạt tiêu, giấm.
Gừng, hành lá, giá, chanh, ớt, rau thơm các loại.

Các bước thực hiện cụ thể để có một nồi cháo lòng thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng:

Bước 1: Xương lợn mua về rửa sạch, chặt nhỏ và luộc qua một nước cho bớt hôi. Cho vào chảo rang sơ qua với một ít hành khô và thìa café mắm ngon (cách này sẽ giúp nồi nước dùng trong, ngọt, ít bọt và không hôi). Khi xương se lại và chuyển sang màu hơi vàng thì cho vào nồi hầm khoảng 4 tiếng đồng hồ (hầm càng lâu, nước dùng càng ngọt và béo ngậy). Nhớ để ý nồi hầm để hết bột cho nước dùng trong và đề phòng cạn nước.

Bước 2: Tiết lợn đem chia làm 2 phần đều nhau. Một phần để cho vào nồi cháo, một phần đem đánh tan với nước lọc, mì chính, mắm, hạt nêm, tiêu rồi để đông (phần này sẽ là phần quyết định màu nâu hấp dẫn của món cháo lòng).

Bước 3: Tim lợn, dạ dày, dồi lợn luộc, gan, cổ hũ, lòng non mua về trần qua nước sôi một lượt rồi luộc chín. Trong nước luộc cho cho gừng, dấm và muối để cho đậm đà và bớt hôi. Phần này cũng chia làm 2 bạn nhé, một phần để cho vào nấu chung với cháo còng một phần để ăn thêm bên ngoài.

Bước 4: Cho gạo nếp và gạo tẻ đã xay nhỏ vào nồi nước dùng. Bạn có thể vớt xương ra hoặc để hầm cùng gạo cho ngọt thêm. Lúc này, hãy cho phần nước luộc lòng mà bạn đã xin khi đi mua nguyên liệu và một phần tiết để nguyên miếng đã chuẩn bị ở bước 2 vào ninh cháo. Khi nào nồi cháo đã nhừ và sánh đặc thì cho nốt phần tiết để đông vào và khuấy đều lên để cháo lòng có màu nâu óng ả, quyến rũ. Cuối cùng cho phần tim lợn, dạ dày, dồi lợn luộc, gan, cổ hũ, lòng non đã chuẩn bị ở bước 3 vào để ninh thêm 20 phút nữa thì tắt bếp. Nhớ nêm nếm cho vừa miệng bạn nhé. Cách nấu cháo lòng ngon như ngoài hàng hay không phụ thuộc cả vào bước này đó các bạn ạ

Theo monan9.com

Trả lời