Cách làm phá lấu bao tử heo ngon hơn ngoài tiệm

the gioi am thuc

Phá lấu là một trong những món ăn dân dã và rất “sinh viên”, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở bất kì đâu, từ các đường phố lớn, các quán nhậu bình dân cho đến các con hẻm nhỏ của Sài gòn. Tuy nhiên, món ăn sẽ cực kì chất lượng và “rẻ rề” nếu bạn thực hiện món ăn này tại nhà.

Nếu bạn đang lo lắng về cách thực hiện thì bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn. Không chỉ chi tiết mà với cách hướng dẫn này cùng với một chút tỉ mỉ, khéo léo bạn còn có thể “đọ” với cả các hàng quán lâu năm nữa đấy.

Cách làm phá lấu bao tử heo ngon hơn ngoài tiệm

Để nấu được món ăn này, các bạn cần có những nguyên liệu sau:

– 1 cái bao tử heo

– 1 cái lưỡi heo

– 8 cánh hoa hồi

– 1 gói ngũ vị hương

– 1 muỗng canh tiêu hột

– Nước tương ngon: 8 muỗng canh

– Tỏi + hành tím  băm nhuyễn + 3 lát gừng .

– Nước dừa xiêm: 2 trái ( nếu không có dừa tươi bạn có thể sử dụng nước lã)

– Gia vị thông thường: 1 muỗng canh đường phèn , muối, dầu ăn.

Cách làm phá lấu bao tử heo ngon hơn ngoài tiệm

Cách thực hiện:

– Bao tử heo: Chà muối hột  + chanh, lộn trái bao tử cạo cho sạch. bắt chảo không cho cho bao tử heo vào chảo lật qua lật lại khoảng 1 phút lấy ra cạo sạch dưới vòi nước ( làm theo cách này sẽ nhanh và không cần phải xử lý qua dấm và rượu)

– Lưỡi heo: mua về rửa sạch sau đó cắt 2 bên phần có xương ra nếu bạn không muốn ăn. Đun sôi nước, cho lưỡi heo vào trụng cho trắng đục phần bên ngoài, nấu khỏang 15 phút hoặc có thể thử bằng cách dùng kẹp cạo nhẹ xem có tróc lớp màng này không là được. Sau đó vớt ra cạo sạch lớp màng ngoài màu trắng đục và rửa lại cho sạch.

– Bắc nồi hoặc chảo sâu lòng cho dầu vào phi thơm tỏi vàng + gừng + hoa hồi , tiếp theo cho nước tương + đường và tiêu đảo đều trong khoảng 30 giây rồi cho bao tử và lưỡi heo vào lật qua lật lại 2 phút.

– Sau đó đổ nước dừa vào cho ngập mặt bao tử và lưỡi heo ( nếu nước dừa không đủ thì bạn thêm nước vào cho ngập mặt ), vặn lửa nhỏ sau khi nước dừa sôi. Bạn đậy nắp nồi thì sẽ nhanh hơn, lâu lâu mở nắp ra vớt bọt và tránh để nước trào ra khi đậy nắp nồi. Nấu khoảng 1 tiếng cho mềm và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Phá lấu có thể ăn kèm với mì gói hoặc bánh mì để dậy mùi, thơm ngon và đúng vị nhất. Nếu muốn đậm đà bạn cũng có thể ăn cùng với nước mắm ớt, me.