Cách làm lòng non nhồi thịt thơm ngon, chắt lưỡi

the gioi am thuc

Cuối tuần là dịp để các thành viên trong gia đình có thể quây quần với nhau bên một bữa cơm chung đạm bạc, tuy nhiên bữa cơm ấy sẽ còn gần gũi và chan chứa tình thương hơn nếu xuất hiện những món ăn ngon. 

Cách làm lòng non nhồi thịt thơm ngon, chắt lưỡi

Ngoài những món cao sang mĩ vị thì cuộc sống gia đình đa phần đều hướng theo sự bình dân, tâm tình… Và một trong những món đáp ứng được cái “thú lai rai” của các “vị ấy” đó là lòng non nhồi thịt. Chẳng có món ăn nào có thể đưa cơm và phù hợp để “nhâm nhi” hơn món này đâu, tôi chắc thế.

Để làm được món này trước tiên bạn cần sơ chế lòng thật kĩ bằng cách lộn ngược và vò kĩ với muối, rượu và giấm để khử mùi tanh sau đó dùng phễu nhồi phần nhân với phần thịt xay ướp cùng các loại rau và hạt tiêu, hạt nêm rồi cột chặt lại hai đầu.

Tiếp đó, hãy cho phần lòng đã nhồi vào nồi luộc, trong quá trình luộc bạn có thể dùng tăm chọc vào lòng để xì ra phần hơi ứ đọng bên trong. Sau khi lòng chín thì vớt lòng ra để ráo.

Cách làm lòng non nhồi thịt thơm ngon, chắt lưỡi

Chờ cho lòng nguội bớt, phết 1 lớp dầu điều để làm màu vàng đẹp và giúp lòng không bị khô khi nướng. Sau đó cho vào lò nướng để 150 độ khoảng 10 phút rồi lật lại mặt còn lại phết 1 lớp dầu điều nữa và để thêm 10 phút nữa. Nếu thích ăn giòn và khô hơn có thể để thêm khoảng 5-10 phút nữa nhé! Bạn cũng có thể thay thế bằng cách rán trong chảo, hoặc nướng than hoa.