Cách chế biến phổi hầm hạt sen cho người bị chứng ra mồ hôi trộm

the gioi am thuc

Phổi và hạt sen là hai loại nguyên liệu cực kì phổ biến mà chắc hẳn ai cũng biết bởi nó không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa nếu biết tác dụng trị mồ hôi trộm hiệu quả của hai loại thực phẩm này khi chúng được kết hợp cùng với nhau.

Đối với những người bị mồ hôi trộm họ thường không tự tin về mùi cơ thể cũng như không thật sự thoải mái khi giao tiếp, làm việc và học tập… Bởi chứng ra mồ hôi trộm tưởng chỉ như một bệnh lí thông thường lại khiến bạn cảm thấy cuộc sống thực sự bị ảnh hưởng.

Cách chế biến phổi hầm hạt sen cho người bị chứng ra mồ hôi trộm

Trong khi người khác có thể giữ quần áo sạch cả ngày cùng với một cơ thể thơm tho thì bạn lại lo nơm nớp vì sợ mồ hôi trên tay, chân bám vào quần áo, vớ giặt thường xuyên nhưng vẫn hôi cũng là do nguyên nhân này… Vì vậy hãy thực hiện ngay bài thuốc này cho bản thân để tiếp tục tự tin và thoải mái vận động mọi lúc mọi nơi.

Để thực hiện bài thuốc này các bạn cần chuẩn bị khoảng 200g phổi heo, 30g hạt sen, 30g bách hợp, hành, gừng cùng với các gia vị cần thiết để nêm nếm cho món ăn được ngon hơn.

Phổi sau khi mua về, bạn cần rửa sạch nó qua nhiều lần với nước cả trước và sau khi chà xát chúng bằng muối biển để khử sạch mùi tanh và chất bẩn một cách hoàn toàn, rồi xắt miếng vừa ăn. Về phần gừng và hành, bạn cạo vỏ cho sạch rồi xắt sợi để riêng vào một chiếc bát nhỏ.

Cuối cùng bạn chỉ cần cho phần phổi, hạt sen và bách hợp vào hầm nhừ trong khoảng 1- 2 tiếng rồi nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp đó khi món ăn đã nhừ và nêm nếm xong, bạn hãy trút phần gừng và hành xắt sợi vào đảo đều để món ăn trông hấp dẫn, ngon miệng hơn. Phổi hầm hạt sen cần được ăn ngay lúc nóng để bảo đảm về hiệu quả và độ ngon. Hãy xắn tay vào bếp để thực hiện ngay món ăn tuyệt vời này cho những người thân yêu đi nào.