Cách chế biến cô hũ lợn xào hẹ thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà đều thích

the gioi am thuc

Với sự dân dã và giản đơn, người dân miền Tây đặc biệt yêu thích các món ăn được chế biến từ cổ hũ. Cổ hũ lợn xào hẹ xanh là một trong số những món ăn đơn giản trong cách chế biến, bình dân và rẻ tiền được con người nơi đây yêu thích.

Cách chế biến cổ hũ xào hẹ không cầu kì, phức tạp… vì thế nó được lựa chọn như món ăn “cứu cánh” cho người phụ nữ trong những lúc bận rộn chuyện đồng áng, nhà cửa… nó cũng là lựa chon hoàn hảo dành cho những người đàn ông vụng về chuyện bếp núc để có thể chế biến dễ dàng và nhanh chóng.

Cách chế biến cổ hũ lợn xào hẹ thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà đều thích

Tuy đơn giản, bình dân là thế, nhưng món ăn này lại mang một hương vị rất riêng mà nếu ai đã từng thưởng thức chắc hẳn sẽ nhớ mãi. Từ già trẻ, lớn bé… một khi đã ăn là không quên được, đã nhấc đũa gắp lên là không dừng được cho đến khi món ăn đã hết.

Để thực hiện món ăn này, các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cái cổ hũ ( bạn có thể tăng số lượng và khối lượng nguyên liệu lên nếu làm cho nhiều người ăn, ở đây thì longheo.com chỉ đưa ra số liệu đủ cho 2 người), 1 bó hẹ xanh, bạn nên chon loại hẹ cọng to, hẹ bông để món ăn được ngon và đẹp mắt hơn, 1 củ gừng, 2-3 củ hành khô, 3 tép tỏi và dầu ăn cũng như các gia vị hạt nêm, đường, bột ngọt, muối… cần thiết.

Đầu tiên, bạn hãy sơ chế cổ hũ lợn bằng cách rửa sạch, bóp muối cho hết nhớt rồi rửa qua lần lượt các dung dịch giấm và rượu để khử đi mùi tanh và hôi một cách nhanh chóng và triệt để. Hành khô, tỏi, gừng bạn lột vỏ, đập dập và băm nhỏ đều tay, hẹ rửa sạch, cắt khúc.

Cách chế biến cổ hũ lợn xào hẹ thơm ngon, bổ dưỡng cả nhà đều thích

Tiếp đến bạn bắc chảo dầu lên, đợi dầu sôi thì cho gừng băm vào phi thơm, khi gừng đã có mùi bạn trút phần cổ hũ vào rán đều hai mặt cho vàng rồi vớt ra xắt theo hình mắt cáo, ướp cùng với hạt nêm, đường, muối, bột ngọt cho vừa ăn.

Cuối cùng,cho chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi dầu sôi. Vào lúc dầu sôi bạn hãy trút phần hành, tỏi băm vào chảo, dùng vá gỗ đảo đều cho vàng rồi cho cổ hũ đã ướp trước đó vào, tiếp đến cho hẹ cắt phúc vào, nêm nếm lại gia vị và tắt bếp. Tới đây là món ăn đã hoàn thành rồi, bạn có thể ăn nó kèm với cơm trắng hoặc chọn nó làm món nhậu lai rai với bạn bè đều được.