Các mẹ bầu chỉ cần ăn món cật heo áp chảo hàng tuần là đã có thể phòng và đẩy lùi bệnh phù nề

the gioi am thuc

Chỉ cần nghe cái tên “cật heo áp chảo” thôi, bạn đã có thể chắt lưỡi thèm thuồng rồi phải không nào! Ngoài công dụng được sử dụng như một nguồn thực phẩm bổ dưỡng để làm thức ăn thì chắc hẳn bạn sẽ còn bất ngờ hơn nữa nếu biết được công dụng phòng tránh và chữa bệnh phù nề của món ăn tuyệt vời này dành cho các mẹ bầu đấy.

Các mẹ bầu chỉ cần ăn món cật heo áp chảo hàng tuần là đã có thể phòng và đẩy lùi bệnh phù nề

Hiện tượng phù nề trong quá trình mang thai dễ khiến các mẹ cảm thấy tê buốt, nặng nề và tự ti về ngoại hình. Tuy nhiên, chỉ với vài bước đơn giản ngay tại không gian bếp bạn đã có thể “đuổi triệt để” đi tình trạng này một cách nhanh chóng.

Để thực hiện món cật heo áp chảo nhằm phòng và chữa bệnh phù nề thì trước tiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm 300gr cật lợn, 1 củ gừng, hạt nêm và các gia vị đường muối cần thiết.

Đầu tiên, cật sau khi mua về, bạn hãy rửa sơ với 1 chút nước lạnh sau đó lột đi lớp màng ngoài của nó, chẻ đôi quả thận từ trên xuống ( không cắt lìa) và khéo léo dùng mũi dao loại bỏ đi phần mỡ trắng ở bên trong cật để phần cật không bị hôi, tanh rồi rửa sạch.

Tiếp đó, bạn hãy dùng dao khía bề mặt quả cật thành những đường chéo song song nhau và rửa sạch với nước muối pha loãng. Để khử đi mùi hôi của cật và khiến phần cật sau khi thành phẩm được giòn hơn hãy ngâm nó trong thau nước muối gừng khoảng 10 phút.

Các mẹ bầu chỉ cần ăn món cật heo áp chảo hàng tuần là đã có thể phòng và đẩy lùi bệnh phù nề

Gừng chúng ta đem gọt vỏ, sắt sợi chỉ đem nhồi vào bên trong quả cật, sau đó ướp cùng với muối mắm, hạt nêm… vừa ăn rồi dùng chỉ cột khép hai bên quả cật vào để quá trình nấu cật không bị bung ra. Tiếp đó bạn hãy cho phần cật đó vào chảo nóng (có dầu) và rán cho vàng đều 2 mặt.

Khi phần cật đã vàng đều, các bạn cho nước ngập quả cật và đun cho đến khi cạn. Để món ăn ngon hơn, trong quá trình chờ nước rút, các bạn nhớ hớt bọt và nêm nếm lại cho vừa ăn nhé. Đợi đến khi nước cạn là bạn đã có thể tắt bếp và xẻ phần cật ra ăn rồi. Rất đơn giản phải không nào.