Bún lòng ngon “quên lối về”

the gioi am thuc

Nếu như bạn đã biết đến món hủ tiếu lòng heo, bánh canh lòng heo, bánh ướt lòng heo… thì hà cớ gì lại không thử sức với món bún lòng heo cực kì ngon miệng và dễ làm nhỉ. Bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà bằng những nguyên liệu hết sức đơn giản và rẻ tiền, một món ăn ngon sẽ khiến bạn luôn tràn đầy năng lượng và vui vẻ cả ngày đấy.

Bún lòng ngon "quên lối về"

Bún lòng ngon “quên lối về”

Đầu tiên, với món ăn này, bạn cần phải mua được lòng heo ngon, tươi, tốt nhất là bạn nên dặn trước người quen hoặc trực tiếp đến lò mổ mua về. Lòng heo có trong món ăn này bao gồm gan, phèo non, dồi, dạ dày và bao tử luộc chín tới, còn mềm, tươi và ngon ngọt.

Lòng sau khi mua về, bạn phải đem sơ chế thật kĩ qua nhiều lần với nước sạch, rượu, giấm và chanh cho sạch hoàn toàn chất nhớt và mùi tanh, tiếp đếm mới cho vào luộc. Khi luộc lòng, bạn chú ý chỉ thả lòng vào khi nước luộc đã sôi, và canh thời gian kĩ càng để vớt ra nhanh chóng, vì để lâu phần lòng sẽ dai, khô và cứng… không ngon.

Cuối cùng bạn chỉ cần gắp bún ra tô, xếp phần lòng heo lên trên mặt bún, rắc thêm chút hành lá xắt nhuyễn, một chút tiêu rồi chan nước hầm xương đã nêm nếm sẵn vào và thưởng thức. Để món ăn thêm ngon và dậy mùi, bạn có thể ăn cùng với rau thơm, rau mùi các loại, thêm ớt và nước mắm nếu bạn muốn món ăn cay ngon, đậm đà.