Bít tết gan heo “sang chảnh” cho buổi tối cuối tuần lãng mạn

the gioi am thuc

Thay vì phải bỏ tiền đến những nhà hàng sang trọng để ăn bít tết thì tại sao bạn không thử chế biến món này ngay tại nhà, chọn một góc đẹp đẹp rồi cùng chàng thưởng thức. Chắc hẳn chàng sẽ rất vui và tự hào đấy, vì điều đó chứng tỏ bạn là một cô gái khéo léo, tốt tính mà lại còn tiết kiệm nữa.

Cách làm bít tết gan heo thực ra rất đơn giản, nó không quá phức tạp như bít tết bò, bởi vậy bạn chỉ mất khoảng 20- 30 phút cho một bữa tối “huy hoàng” và lung linh như ở nhà hàng thôi. Hãy xắn tay áo và cùng chúng tôi vào bếp nào.

Bít tết gan heo "sang chảnh" cho buổi tối cuối tuần lãng mạn

Nguyên liệu để làm bít tết gan heo bao gồm:

– 300g gan heo

– Ngũ vị hương, tỏi, gia vị, đường dầu ăn

– 2 cây cần tây, 2 quả cà chua

– Dầu oliu, giấm, đường, gia vị

Cách làm:

– Gan heo mua về bạn cần sơ chế kỹ cho gan hết độc và thơm. Một trong những cách rất hữu hiệu là sau khi bóp gan với muối hạt, rửa bằng nước sạch, bạn đem thái gan thành những miếng khổ lớn dày cỡ 1cm, ngâm với sữa tươi ít nhất 30 phút để gan thải hết độc tố. Cho gan ra rổ rửa lại bằng nước sạch, để thật ráo nước.

– Ướp gan với 5-6 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café gia vị, ½ thìa café đường ít nhất 30 phút. Khâu sơ chế và ướp gan này bạn có thể làm trước, thậm chí làm từ sáng, cất vào tủ lạnh rồi tối đem nấu sẽ càng ngon hơn.

– Cho dầu vào chảo, đến khi dầu sôi thì hạ lửa nhỏ, cho gan vào, đậy vung om khoảng 5-7 phút cho gan chín (chọc thử đầu đũa vào không thấy nước đỏ tiết ra), sau đó cho to lửa khoảng 2 phút cho gan vàng và hơi xém cạnh thì vớt ra.

– Cần tây rửa sạch cắt khúc nhỏ, cà chua thái lát mỏng. Trộn cần tây và cà chua với 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa café đường, 1 thìa café gia vị, ½ thìa canh giấm để 10 phút.

– Bày gan ra đĩa, trang trí với cần tây và cà chua xung quanh ăn kèm. Bít tết gan heo có thể dùng với bánh mỳ hay cơm nóng đều rất ngon bạn nhé!